5 วิธีคิด ปรับความคิด ให้ชีวิตมีความสุข

ทุกวันนี้เรา ‘มีความสุข’ กับเรื่องอะไรบ้าง❓ ใครเคยถามตัวเองแล้ว ไม่ได้คำตอบ เรามาลอง ปรับความคิด สร้างพลังใจ ให้กับตนเอง ในวันนี้เหนื่อยล้า รู้สึกแย่ หรือ เศร้าใจ ด้วย 𝙃𝙖𝙥𝙥𝙮 𝙈𝙚 𝙃𝙖𝙥𝙥𝙮 𝙈𝙞𝙣𝙙 5 วิธีคิด ปรับชีวิต ให้มีความสุข😊


5 วิธี ปรับความคิด

ปรับความคิด

💚 สิ่งดี ๆ จะทำให้มีความสุข

บางครั้งการใช้ชีวิตประจำวันของเรานั้น อาจจะพบเรื่องราวมากมาย มีเรื่องให้ยิ้ม ให้หัวเราะ หรือ มีเรื่องไม่ดีมากระทบจิตใจบ้าง การรับรู้ จึงเป็นสิ่งสำคัญ ให้รู้อยู่เสมอว่าสิ่งไหนบ้าง ที่จะส่งผลให้เราทุกข์ใจ สิ่งไหนบ้างจะทำให้เรามีความสุข และเลือกที่จะยอมรับเอาสิ่งที่ดี นั้นไว้กับตัวเรา วิธีการปรับความคิด เช่นนี้ ก็จะทำให้เรามีความสุขได้มากขึ้น

💚 มีหลายสิ่งที่ทำให้มีความสุขได้

วิธีปรับความคิด เช่นนี้ ให้ลองมองหาสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าหากทำแล้วมีความสุข ก็จะทำให้รู้สึกอิ่มอุ่นใจ โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นวิธีใดวิธีหนึ่งเท่านั้น เพราะอาจจะมีหลายวิธีที่สร้างความสุขได้ เพียงแค่ ลองปรับความคิดให้รู้จัก ‘สุขต่างมุม’ ก็จะทำให้มีกำลังใจขึ้น

ปรับความคิด

💚 เมื่อครอบครัวมีความสุข จะทำให้สุขใจไปด้วย

ความสุขเป็นสิ่งที่ถ่ายทอดมาจากพันธุกรรม ซึ่งถ่ายทอดได้มากถึง 10%-50% ซึ่างหากพ่อแม่มีความสุขกายสุขใจ คนที่เป็นลูกจะก็จะมีจิตใจสร้างความสุขที่แข็งแรง และยังมีสภาพแวดล้อมภายในครอบครั้วที่ดีอีกด้วย

💚 ความสุขเป็นสิ่งควบคุมบังคับไม่ได้

การยึดติด หรือ การจำกัดขอบเขตตัวเองในเรื่องต่าง ๆ ที่ขาดความยืดหยุ่นจะทำให้เครียด และหวั่นไหว มากเมื่ออะไรไม่เป็นไปอย่างที่คิด จึงควรเปิดใจให้กว้างสำหรับเรื่องต่าง ๆ ที่ผ่าน เข้ามาในชีวิตจะทำให้มีความสุขขึ้น

ปรับความคิด

💚 ความสุข เป็นสิ่งที่อยู่ในใจนานกว่าความรู้สึกอื่น ๆ

แม้ความสุขจะไม่สามารถสามารถอยู่ กับเราได้ตลอดเวลา แต่ความรู้สึกมีสุขนั้น อยู่นานกว่าความรู้สึกปลาบปลื้ม ดีใจ สะใจ การเก็บความรู้สึกที่มีความสุข จะเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจ และ พยายามเลี่ยงการเอาตัวเองไปผูกติดอยู่กับอะไรแน่นเกินไป เพราะอาจจะพลาดโอกาสดี ๆ อย่างอื่นได้

 


หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่องการ ปรับความคิด หรือเรื่องสุขภาพและการใช้ยา สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อสงสัยโควิด ความรู้ด้านสุขภาพ สินค้าสุขภาพ สูงวัย ยังเก๋า

หยุดยาวนี้อุ่นใจไปกับเอ็กซ์ต้า เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

เที่ยวภาคไหน ต้

ข้อสงสัยโควิด

อาการไอแบบไหน ที่ใช่โควิด

ไอค๊อกไอแค๊ก นี

ข้อสงสัยโควิด ยาและอาหารเสริม สุขภาพแต่ละช่วงวัย สูงวัย ยังเก๋า โภชนาการ

อาหารทางการแพทย์ กับ ผู้ป่วย Long Covid

อาหารทางการแพทย

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธีเตรียมพร้อมก่อนวิ่งมาราธอน

สิ่งแรกที่ควรระ

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธี เลิกบุหรี่ ด้วยตัวเองง่ายๆ ให้เห็นผล

วันที่ 31 พฤษภา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก