Butterfly Hug ท่ากอดเพื่อปลอบประโลมตัวเองในวันที่เหนื่อยล้า

Butterfly Hug การกอดเพื่อปลอบประโลมตัวเองในวันที่เหนื่อยล้า-02

Butterfly Hug การกอดเพื่อปลอบประโลมตัวเองในวันที่เหนื่อยล้า เพราะบางครั้งเมื่อคนเราพบเจอปัญหา มีเรื่องให้กังวลหรือ รู้สึกท้อใจ 😞 จนอาจทำให้หมดเรี่ยวแรงทั้ง ร่างกายและจิตใจ


สำหรับใครที่รู้ว่าตัวเองกำลังเหนื่อยล้า จากความเครียด หรือจากเรื่องราวความทรงจำที่ไม่ดีในอดีต 💭 ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ แต่ไม่รู้ว่าจะเยียวยาจิตใจอย่างไร? วันนี้เอ็กซ์ต้า มีวิธีการง่าย ๆ ที่จะบรรเทาความวิตกกังวลภายในจิตใจ ด้วยท่าอ้อมกอดผีเสื้อ หรือ Butterfly Hug 🤲 ที่จะคอยปลอบประโลม เรียกกำลังใจดี ๆ ด้วยตัวเอง มาแบ่งปันกันค่ะ


ขั้นตอนการทำท่า #ButterflyHug

 1. ยกแขนทั้งสองข้างไขว้กัน มือขวาวางบนบ่าซ้าย และมือซ้ายวางบนบ่าขวา

 2. ยกมือขึ้นเคาะหัวไหล่ทั้งสองข้างเบา ๆ สลับกัน เหมือนผีเสื้อกำลังกระพือปีก โดยสามารถเคาะช้า ๆ หรือเร็ว ๆ ขึ้นอยู่กับตัวเอง

 3. ระหว่างที่เคาะที่บ่าเบา ๆ ให้นึกถึงสิ่งดี ๆเรียกความทรงจำดี ๆ ที่เกิดขึ้นขึ้นมา และทำจิตใจให้สงบ


ทั้งนี้ ท่าButterfly Hug เป็นท่าหนึ่งในวิธีการบำบัดรูปแบบ EMDR หรือ (Eye movement Desensitization and Reprocessing) หรือ จิตบำบัดเกี่ยวกับอาการทางจิตใจ สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบทางจิตใจในอดีต และส่งผลต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบัน โดยเป็นเทคนิคการบำบัด ช่วยลดความตึงเครียด และเพื่อทำให้จิตใจสงบ สามารถทำได้ง่าย ๆ ทุกที่ ทุกเวลา เพราะฉะนั้น อย่าลืมแชร์ข้อมูลดี ๆ นี้ ให้คนที่คุณรักด้วยนะคะ #เอ็กซ์ต้าเป็นห่วงนะ👩🏻‍⚕️💙


หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่อง สุขภาพและการใช้ยา สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See
 • ชื่อเว็บไซต์. 2022. อ้อมกอดผีเสื้อ. [online] Available at: <https://home.maefahluang.org/17593379/butterflyhug> [Accessed 26 September 2022]

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อสงสัยโควิด ความรู้ด้านสุขภาพ สินค้าสุขภาพ สูงวัย ยังเก๋า

หยุดยาวนี้อุ่นใจไปกับเอ็กซ์ต้า เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

เที่ยวภาคไหน ต้

ข้อสงสัยโควิด

อาการไอแบบไหน ที่ใช่โควิด

ไอค๊อกไอแค๊ก นี

ข้อสงสัยโควิด ยาและอาหารเสริม สุขภาพแต่ละช่วงวัย สูงวัย ยังเก๋า โภชนาการ

อาหารทางการแพทย์ กับ ผู้ป่วย Long Covid

อาหารทางการแพทย

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธีเตรียมพร้อมก่อนวิ่งมาราธอน

สิ่งแรกที่ควรระ

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธี เลิกบุหรี่ ด้วยตัวเองง่ายๆ ให้เห็นผล

วันที่ 31 พฤษภา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก