หยุดยาวนี้อุ่นใจไปกับเอ็กซ์ต้า เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง หลายคนเมื่อถึงวันที่ต้องเดินทางไปเที่ยว มักจะลืมของสำคัญ หรือ ไอเทมจำเป็น ที่ต้องใช้ในการเดินทางซึ่งอาจทำให้การไปทริปในแต่ละครั้งรู้สึกติดขัด หรือ ไม่สนุกสนานเท่าที่ควรหยุดยาวนี้ให้คุณได้ท่องเที่ยวอย่างอุ่นใจ บทความนี้ เอ็กซ์ต้า พลัส ได้รวบรวมสิ่งของที่จำเป็นเมื่อต้องเดินทางไปเที่ยว ว่าในแต่ละภาคต้อง เตรียมอะไรไปบ้างมาฝากทุกคนกันค่ะ


ฤดูร้อนในแต่ละภาค เกิดขึ้นช่วงไหนบ้าง ?

 • ภาคเหนือ ช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน
 • ภาคอีสาน ช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน
 • ภาคกลาง ช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน
 • ภาคใต้ สำหรับภาคนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง
  คือ ฝั่งทะเลอันดามัน ฤดูร้อนจะอยู่ในช่วงเดือน
  พฤศจิกายน-เมษายน ส่วนฝั่งอ่าวไทย ฤดูร้อนจะ
  อยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม-กันยายน

 

 

เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

 ภาคกลาง

ฤดูร้อนในภาคกลางตั้งแต่เดือนเมษายนมักจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น มีปริมาณฝนตกค่อนข้างน้อย การเตรียมสิ่งของและอุปกรณ์ป้องกันแดด จะทำให้สามารถเที่ยว หรือ ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างเต็มที่ เช่น การไปวัดเดินตลาดน้ำ เที่ยวสวนสนุก เป็นต้น

 

เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

ภาคเหนือ

สภาพภูมิอากาศภาคเหนือ ในช่วงหน้าร้อนมักจะมีอุณหภูมิค่อนข้างสูง และมีฝุ่นควันมาก การเตรียมอุปกรณ์ที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ จะทำให้สามารถท่องเที่ยว และทำกิจกรรมกลางแจ้งได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น การขึ้นดอย เที่ยวน้ำตก ไหว้พระ ฯลฯ

 

 

เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

ภาคอีสาน

ในช่วงหน้าร้อนของภาคอีสานมักจะมีอากาศ ที่ค่อนข้างร้อนจัด และแห้งแล้ง หากมีแผนไปเที่ยว ถ้ำ อุทยานหรือ ภูเขา อย่าลืมพกสเปรย์กันแมลง และยาหม่องเพื่อป้องกันแมลง ที่อาจจะมาพร้อมกับอากาศร้อน

 

 

เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

ภาคใต้

สภาพอากาศโดยส่วนใหญ่ของภาคใต้มักจะมีฝนตกชุกตลอดปี และในบางพื้นที่อาจเป็นฤดูร้อน ยาแก้เมาเรือไอเทมที่ขาดไม่ได้ เมื่อต้องลงเรือไปดำน้ำดูปะการัง และอย่าลืมป้องกันผิวจากแสงแดดด้วยครีมกันแดด

 

สำหรับใครที่มีแผนจะไปเที่ยวในช่วงหยุดยาวนี้และกำลังมองหา สเปรย์แอลกอฮอล์ แบบพกพาโดยไม่ต้องล้างออกอีกทั้งยังมีกลิ่นหอม ใช้ฉีดพ่นล้างมือให้สะอาด ขอแนะนำแอลกอฮอล์ แฮนด์สเปรย์ เอ็กซ์ต้า พกไว้อุ่นใจใช้ง่ายสะดวกสบายตลอดทริปการเดินทาง 

 

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงไอเดียบางส่วนที่อ้างอิงจากช่วงฤดูร้อนเท่านั้น สิ่งที่ต้องจัดเตรียมจะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม สถานที่ และช่วงเวลาของแต่ละบุคคล

อัปเดตและติดตามสาระสุขภาพดี ๆ จาก ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้ที่
LINE: @eXtaPlus (https://bit.ly/eXtaplus)

หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพและการใช้ยาสามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อสงสัยโควิด ความรู้ด้านสุขภาพ สินค้าสุขภาพ สูงวัย ยังเก๋า

หยุดยาวนี้อุ่นใจไปกับเอ็กซ์ต้า เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

เที่ยวภาคไหน ต้

ข้อสงสัยโควิด

อาการไอแบบไหน ที่ใช่โควิด

ไอค๊อกไอแค๊ก นี

ข้อสงสัยโควิด ยาและอาหารเสริม สุขภาพแต่ละช่วงวัย สูงวัย ยังเก๋า โภชนาการ

อาหารทางการแพทย์ กับ ผู้ป่วย Long Covid

อาหารทางการแพทย

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธีเตรียมพร้อมก่อนวิ่งมาราธอน

สิ่งแรกที่ควรระ

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธี เลิกบุหรี่ ด้วยตัวเองง่ายๆ ให้เห็นผล

วันที่ 31 พฤษภา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก