Pet Therapy ถึงเวลาให้เหล่าน้องสัตว์มาบำบัดความเครียด

สัตว์บำบัดความเครียด

ให้เหล่าน้อง สัตว์บำบัดความเครียด ทำให้มีความสุขมากขึ้น ด้วย Pet Therapy คนรักสัตว์เลี้ยง คงจะทราบกันดีว่า แค่ได้อยู่ใกล้ก็ทำให้มีความสุขเพิ่มมากขึ้นแล้ว ฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่สัตว์เลี้ยงสามารถบำบัดกับผู้ที่เผชิญกับภาวะโรคซึมเศร้า ผู้ป่วยมะเร็งสมองเสื่อม หรือ ผู้มีภาวะเครียด สัตว์บำบัดความเครียด ได้อย่างชัดเจน


มีรายงานการศึกษาของ E. Paul Chemiack กลุ่มตัวอย่างจำนวน 144 ราย ที่มีปัญหาทางด้านอารมณ์พบว่ากลุ่มที่ได้รับจาก สัตว์บำบัดความเครียด มีค่าคะแนนกลุ่มอาหารทางจิตใจ ดีกว่ากลุ่มที่ไม่ได้รับการบำบัดอย่างชัดเจน


น้องสัตว์มีนิสัยที่เหมาะสมกับใคร น่ารักขนาดไหนไปชมภาพถัดไปได้เลยค่ะ


สัตว์บำบัดความเครียด

 

สุนัข

เคยไหม เล่นกับสุนัขเหมือนมีพลังบวกให้เราเสมอ สุนัขจึงกลายเป็นสัตวเลี้ยงยอดฮิตของทั่วโลก จาก ความน่ารัก ซื่อสัตย์ และความกระตือรือร้น ทำให้เจ้าของมีกิจกรรมเล่นสนุกอยู่เสมอ


การบำบัดด้วยสุนัขจะทำให้มนุษย์รู้สึก ได้ถึงความรัก ความผ่อนคลาย เป็นมิตร ช่วยให้ผู้ป่วยที่มีภาวะ ทางจิตใจและอารมณ์มีอาการที่ดีเพิ่มขึ้น


สัตว์บำบัดความเครียด

นก

เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีทั้งความสวยงามและนิสัยที่แสนรู้ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่ง กับผู้ที่กำลังที่ต้องการสัตว์เลี้ยงเพื่อช่วยในการผ่อนคลาย


การบำบัดด้วยนก จึงเป็นวิธีที่ช่วยลดความเครียดได้ เช่น จำพวก นกแก้ว นกขุนทอง เป็นนกที่มีความ ซน ช่างพูด ช่างเจรจา สามารถเลี้ยงไว้คลายเหงา เป็นเพื่อนชวนคุยได้


สัตว์บำบัดความเครียด

 

หนู

อยากเลี้ยงสัตว์ไว้เป็นเพื่อนช่วยคลายเหงา แต่ไม่อยากเลี้ยง สุนัข หรือ แมว หนูแฮมสเตอร์หรือสัตว์ฟันแทะ ก็สามารถเป็นเพื่อนของคุณได้


ความน่ารักของเจ้าปุกปุยตัวน้อย สามารถช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ ด้วยนิสัยที่ซนและชอบวิ่งเล่นเหมาะกับเจ้าของที่ชอบใช้เวลาในตอนกลางคืน เพราะเจ้าหนูน้อยชอบนอนในเวลากลางวัน


สัตว์บำบัดความเครียด

 

แมว

อย่างเราแค่เห็นเจ้านายวิ่งเล่นก็ช่วยคลายเหงาได้แล้ว


ลักษณะนิสัยของแมวมีนิสัยที่ซน ขี้อ้อน รักอิสระ เหมาะกับสำหรับผู้ที่ชอบให้สัตว์เลี้ยงคลอเคลียและชอบอยู่ใกล้เจ้าของเสมอ


การบำบัดด้วยการเลี้ยงแมวก็สามารถช่วยเยียวยา จิตใจ ช่วยให้รู้สึกคลายกังวล ได้อีกด้วย


 สัตว์บำบัดความเครียด

ปลา

ผู้ที่มีพื้นที่จำกัดในการเลี้ยงสัตว์ เลี้ยงปลาก็ตอบโจทย์ช่วยบำบัดได้


ปลาเหมาะกับนิสัยคนที่รักความสันโดด ไม่ชอบความวุ่นวาย การเลี้ยงปลาทำให้ผู้เลี้ยงรู้สึกสดชื่น เหมือนได้รับการพักผ่อน เพราะจะไม่มีเสียงร้องรบกวน หรือคอยกวน สีสันของปลามีส่วนช่วยให้ลดความเครียดคลายกังวลได้ เช่น ปลาทอง  ปลาคาร์ฟ


หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยงบำบัดความเครียด หรือสุขภาพและการใช้ยา สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อสงสัยโควิด ความรู้ด้านสุขภาพ สินค้าสุขภาพ สูงวัย ยังเก๋า

หยุดยาวนี้อุ่นใจไปกับเอ็กซ์ต้า เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

เที่ยวภาคไหน ต้

ข้อสงสัยโควิด

อาการไอแบบไหน ที่ใช่โควิด

ไอค๊อกไอแค๊ก นี

ข้อสงสัยโควิด ยาและอาหารเสริม สุขภาพแต่ละช่วงวัย สูงวัย ยังเก๋า โภชนาการ

อาหารทางการแพทย์ กับ ผู้ป่วย Long Covid

อาหารทางการแพทย

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธีเตรียมพร้อมก่อนวิ่งมาราธอน

สิ่งแรกที่ควรระ

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธี เลิกบุหรี่ ด้วยตัวเองง่ายๆ ให้เห็นผล

วันที่ 31 พฤษภา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก