ยิ่งล้างหน้าตึงเอี๊ยด ยิ่งเสี่ยงขาดความชุ่มชื้น 5 เหตุผลทำไมต้อง ดูแลผิว ด้วย Moisturizer

ดูแลผิว

ดูแลผิว ด้วยการล้างหน้าจนแห้งตึงเอี๊ยด เพราะรู้สึกผิวลื่น ไม่สะอาด ความจริงอาจเป็นเพราะ Moisturizer Flim ที่คอยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่ ซึ่งอาจไม่ใช่วิธีการ ดูแลผิว ที่ถูกต้องนัก


หากต้องการ ดูแลผิว ให้ดูอิ่มน้ำ คงความชุ่มชื้น ผิวสุขภาพดี เอ็กซ์ต้า พลัส มี 5 เหตุผลว่าทำไมต้อง ดูแลผิว ด้วย Moisturizer มาฝากกันค่ะ

✅ ช่วยลดโอกาสเกิดปัญหาผิว

การใช้ Moisturizer บำรุงผิวหน้าเป็นประจำจะทำให้ผิวเกิดความสมดุล ไม่แห้ง หรือมันจนเกินไป ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการ ดูแลผิว ให้มีสุขภาพดี

✅ ลดเลือนรอยดำอื่น ๆ บนผิว

เนื่องจากการ ดูแลผิว ด้วย Moisturizer จะทำให้ผิวมีความเงา (Moisturizer Flim) ทำให้ผิวอิ่มน้ำสุขภาพดี ซึ่งมีส่วนช่วยลดเลือนรอยดำอื่น ๆ บนผิวได้

✅ คงความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

เพราะผิวบนใบหน้า ถือเป็นส่วนที่บอบบางเมื่อต้องเจอกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงดังนั้น การเติม Moisturizer ให้กับผิวจะช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวมีความแข็งแรง และ ดูแลผิว ให้เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์

✅ ช่วยลดโอกาสการเกิดริ้วรอย ร่องลึก

ริ้วรอย หรือร่องลึกต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น การแสดงอารมณ์ทางสีหน้า มลภาวะ แดด หรือฝุ่นต่าง ๆ ดังนั้นการใช้ Moisturizer จะช่วยทำให้ผิวอิ่มฟูและช่วยลดโอกาสการเกิดริ้วรอย ร่องลึก

✅ ทำให้ผิวไม่แห้ง

ข้อดีของ Moisturizer คือ การทำให้ผิวเกิดความชุ่มชื้น และช่วยป้องกันภาวะผิวแห้งที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองตามมาได้ดังนั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี


ทั้งนี้ นอกจากจะ ดูแลผิว ด้วย Moisturizer เป็นประจำทุกวันแล้ว การดูแลจากภายในก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้น ควรดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำและทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รวมไปถึงการออกกำลังกาย 3 – 5 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้ผิวพรรณดูมีสุขภาพดีนะคะ


สำหรับใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวเอ็กซ์ต้า พลัส ขอแนะนำ เซตาฟิล เจนเทิลสกิน คลีนเซอร์ 💙 ผลิตภัณฑ์ ดูแลผิว ปราศจากสบู่ และน้ำหอมที่ถูกคิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญ ช่วยปรับค่า pHให้กับผิว ทำความสะอาดง่าย และสามารถใช้เป็น Makeup Remover ได้อีกด้วย

หาซื้อได้แล้วที่ 7 – 11 กล้บ้านทุกสาขา หรือเลือกจัดส่งถึงบ้านทันทีผ่าน 7- Delivery และช่องทางออนไลน์ที่ All Online นอกจากนี้เขายังมีบริการส่งฟรีที่ 7-11 ทุกสาขาใกล้บ้านหรือหาซื้อได้เลยทันทีที่ร้าน eXta Plus ค้นหาสาขาได้ที่ https://bit.ly/3PrD8b5

 

ดูแลผิว


หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่องการ ดูแลผิว หรือเรื่องสุขภาพและการใช้ยา สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อสงสัยโควิด ความรู้ด้านสุขภาพ สินค้าสุขภาพ สูงวัย ยังเก๋า

หยุดยาวนี้อุ่นใจไปกับเอ็กซ์ต้า เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

เที่ยวภาคไหน ต้

ข้อสงสัยโควิด

อาการไอแบบไหน ที่ใช่โควิด

ไอค๊อกไอแค๊ก นี

ข้อสงสัยโควิด ยาและอาหารเสริม สุขภาพแต่ละช่วงวัย สูงวัย ยังเก๋า โภชนาการ

อาหารทางการแพทย์ กับ ผู้ป่วย Long Covid

อาหารทางการแพทย

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธีเตรียมพร้อมก่อนวิ่งมาราธอน

สิ่งแรกที่ควรระ

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธี เลิกบุหรี่ ด้วยตัวเองง่ายๆ ให้เห็นผล

วันที่ 31 พฤษภา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก