หน้ากากอนามัยประเภทใดบ้าง ที่สามารถป้องกันได้ทั้ง PM 2.5 และไวรัสโควิด 19

หน้ากากอนามัยฤ

ในยุคที่ หน้ากากอนามัย เป็นเหมือนอีกหนึี่่งอวัยวะของเรา เนื่องจากจำเป็นต้องใส่ หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันฝุ่น PM 2.5 และเชื้อไวรัสโควิด 19 เพราะฉะนั้น การเลือกใส่ให้ถูกต้องเหมาะสม เพื่อให้สามารถป้องกันได้ทั้งฝุ่นและโควิด 19 จึงไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามแต่จะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยประเภทใดบ้างที่สามารถป้องกันได้ทั้ง 2


วันนี้เอ็กซ์ต้า พลัส แนะนำให้ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย 😷 เพื่อป้องกันตนเองจากฝุ่น PM 2.5 และโควิด-19 กันนะคะ จึงได้รวบรวมหน้ากาก พร้อมเปรียบเทียบความสามารถในการป้องกัน มาให้ทุกคนเลือกใช้อย่างเหมาะสมค่ะ

หน้ากากอนามัย

 

หน้ากาก N95

กรองฝุ่นควันและเชื้อไวรัสขนาดเล็กได้ถึง 0.3 ไมครอน ช่วยป้องกันเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ฝุ่นละออง สามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 และ PM 10 ได้ไม่น้อยกว่า 95%

หน้ากาก Super 3D

ป้องกันได้ทั้งฝุ่น PM 2.5 และเชื้อไวรัสได้เป็นอย่างดี มีรูปทรงกระชับ แนบสนิทกับใบหน้าของผู้สวมใส่

หน้ากากอนามัย (Surgical Mask)

มี Filter แผ่นกรอง 3 ชั้น ป้องกันได้ทั้งแบคทีเรีย เชื้อรา ฝุ่นละออง และสารคัดหลั่ง แต่ไม่สามารถป้องกัน PM 2.5 ได้

หน้ากากผ้า (Fabric Mask)

สามารถซักและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ควรเลือกใยผ้าที่มีขนาดเล็กกว่า 5 ไมครอน เพื่อประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นละออง และเชื้อไวรัส รวมถึงสารคัดหลั่ง แต่ไม่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 และเชื้อโรคขนาดเล็กมาก ๆ ได้

การเลือกหน้ากากอนามัยและใช้อย่างถูกประเภทจึงเป็นไอเทมตัวช่วยสำคัญในการป้องกันร่างกายให้ห่างไกลฝุ่น PM 2.5 และโควิด 19 นะคะ


อัปเดตและติดตามสาระสุขภาพดี ๆ จาก ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้ที่
LINE: @eXtaPlus (https://bit.ly/eXtaplus)

หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพและการใช้ยาสามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อสงสัยโควิด ความรู้ด้านสุขภาพ สินค้าสุขภาพ สูงวัย ยังเก๋า

หยุดยาวนี้อุ่นใจไปกับเอ็กซ์ต้า เที่ยวภาคไหน ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

เที่ยวภาคไหน ต้

ข้อสงสัยโควิด

อาการไอแบบไหน ที่ใช่โควิด

ไอค๊อกไอแค๊ก นี

ข้อสงสัยโควิด ยาและอาหารเสริม สุขภาพแต่ละช่วงวัย สูงวัย ยังเก๋า โภชนาการ

อาหารทางการแพทย์ กับ ผู้ป่วย Long Covid

อาหารทางการแพทย

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธีเตรียมพร้อมก่อนวิ่งมาราธอน

สิ่งแรกที่ควรระ

ข้อสงสัยโควิด สุขภาพแต่ละช่วงวัย

วิธี เลิกบุหรี่ ด้วยตัวเองง่ายๆ ให้เห็นผล

วันที่ 31 พฤษภา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก