สารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ป้องกันสิว จากภายใน
สารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ป้องกันสิวจากภายใน

การ ป้องกันสิว นั้น จริง ๆ แล้ว สามารถทำได้จากการได้รับสารอาหารที่จำเป็นในการช่วยป้องกันการเกิดสิว และช่วยให้ผิวแข็งแรง จากภายในร่างกาย 

ยาสำคัญที่ต้องมีติดบ้าน
รวมยาสำคัญที่ต้องมีติดบ้านไว้ ในช่วงหน้าฝน

หน้าฝนได้กลับมาอีกครั้ง นอกจากความชุ่มฉ่ำที่น้ำฝนได้พามาแล้วยังมีโรคหลากหลายชนิดที่มาพร้อมกับหน้าฝนอีกด้วย เรามาทำความรู้จักกับ ยาสำคัญที่ต้องมีติดบ้าน ช่วงหน้าฝน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับหน้าฝนกันค่ะ

ถั่งเช่า WEBP (1)
ถั่งเช่า สมุนไพรเติมพลังสุขภาพ ที่คุณผู้ชายต้องรู้

ท่านชายหลายท่านอาจจะกำลังเผชิญปัญหา เรื่องเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย หรือหย่อนสมรรถภาพทางเพศ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับสมุนไพร ถั่งเช่า ว่ามีสารสำคัญและช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง วันนี้เอ็กซ์ต้า มีคำตอบค่ะ

ยาและอาหารเสริม
ยาคุมกำเนิด
เลือกทาน ยาคุมกำเนิด ที่ใช่ ให้เหมาะกับแต่ละคน

การเลือกใช้ ยาคุมกำเนิด ชนิดเม็ดให้เหมาะสมกับตัวเอง เป็นอีกหนึ่งคำถามที่เภสัชกรร้านยาพบมากที่สุด เนื่องจาก ยาคุมกำเนิด ชนิดเม็ดในท้องตลาดมีหลากหลาย แตกต่างกันทั้งยี่ห้อ จำนวนเม็ดยา และราคา บทความนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Tips เล็ก ๆ ในการเลือกยาเม็ดคุมกำเนิดกันค่ะ

ยาและอาหารเสริม
คุมกำเนิด
รวม 5 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ การคุมกำเนิดและการทานยาคุมกำเนิด

เริ่มเดือนพฤศจิกายน อีกหนึ่งเทศกาลที่หลาย ๆ คนตั้งตารอ คือ เทศกาลลอยกระทง ซึ่งมาพร้อมกับข้อมูลที่น่าสนใจจากกรมอนามัยว่า วันลอยกระทง ถือเป็นอีกหนึ่งวันที่เสี่ยงต่อการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกัน เสี่ยงต่อการติดโรคในระบบสืบพันธุ์และการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม การใช้ถุงยางอนามัยและการ คุมกำเนิด ที่เหมาะสมจะช่วยลดความเสี่ยงเหล่านี้ได้

ยาและอาหารเสริม
วิตามินตัวไหน ควรทาน หรือ ไม่ควรทาน ในเทศกาล กินเจ
ไขข้อสงสัย วิตามินตัวไหน ควรทาน หรือ ไม่ควรทาน ในเทศกาล กินเจ

เทศกาล กินเจ เป็นช่วงที่ผู้เข้าร่วมเทศกาลได้งดการบริโภคเนื้อสัตว์ และถือศีลควบคู่กัน ซึ่งปัจจุบันก็มีผู้ที่รักสุขภาพถือโอกาสนี้ในการ กินเจ งดเว้นเนื้อสัตว์เพื่อสุขภาพเช่นกัน

ยาและอาหารเสริม
03 อาหารบำรุงสมอง ให้คุณพร้อมในทุกๆ วัน 1024x537
อาหารบำรุงสมอง ให้คุณพร้อมในทุก ๆ วัน

สมองจัดเป็นอวัยวะที่สำคัญในการควบคุมการทำงานของร่างกายแทบทุกส่วน เป็นหน่วยความจำของร่างกาย รวมถึงส่งผลถึงความคิดและอารมณ์ การบริโภค อาหารบำรุงสมอง จึงมีความสำคัญ

ยาและอาหารเสริม
ยาคุมกำเนิด แบบรายเดือน .. เลือกอย่างไรถึงจะใช่กับตัวเรา?

ยาเม็ดคุมกำเนิด แบบรายเดือน .. เลือกอย่างไรถึงจะใช่กับตัวเรา?

ยาและอาหารเสริม
ข้อควรระวัง หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ กัญชา

กัญชา เป็นพืชสกุล Cannabis อยู่ในวงศ์ Cannabaceae มี 3 สายพันธุ์ที่พบบ่อย ได้แก่ สายพันธุ์ซาติวา (Cannabis sativa) สายพันธุ์อินดิกา (Cannabis indica) และสายพันธุ์รูเดอราลิส (Cannabis ruderalis)

ยาและอาหารเสริม