5 ไอเท็มที่ควร มีติดบ้านไว้ หากคุณเสี่ยงเป็นผู้ป่วยโควิดระดับสีเขียว

แชร์ไปให้เพื่อนอ่าน 5 ไอเท็มที่ควร มีติดบ้านไว้ หากคุณเสี่ยงเป็น ผู้ป่วยโควิด ระดับสีเขียว

ผู้ป่วยระดับสีเขียว อาการเป็นอย่างไร ❓

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาการของผู้ป่วยสีเขียว เอาไว้ว่า เป็นกลุ่มที่ไม่มีอาการ หรือมีอาการเล็กน้อย เช่น เจ็บคอ ไม่ได้กลิ่น ไม่รู้รส ไอมีน้ำมูก มีผื่น อุณหภูมิ 37.5 องศาขึ้นไป 🌡 ถ่ายเหลว ตาแดง

ถ้าหากคุณพบว่าตัวเองมีความเสี่ยงในการ ได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือเริ่มมีอาการเข้าข่ายต้องกักตัวที่บ้าน ในกรณีที่ผลออกมาเป็นบวก หรือติดเชื้อโควิด แต่ว่ามีอาการน้อย ไม่มีโรคอื่น ๆ และแพทย์ประเมินแล้วว่า สามารถรักษาตัวอยู่ที่บ้านได้ ตามประกาศจากกรมการแพทย์ได้ให้ แนวทางการแยกกักผู้ป่วย COVID-19 ในชุมชน (Community Isolation) ฉบับวันที่ 24 กรกฎาคม 2564

เอาไว้ว่ากรณีผู้ป่วยสีเขียวที่มีอาการไม่รุนแรงให้ใช้การรักษา ด้วยวิธี Home Isolation 🏠 เป็นการแยกกักตัวที่บ้าน หากมีอาการมากขึ้นให้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

เพื่อเป็นการให้ผู้ป่วยได้การสังเกตอาการตนเอง และรักษาสุขภาพอนามัยที่ดีอยู่เสมอ เอ็กซ์ต้า พลัส ขอแนะนำ ไอเท็มที่ต้องมีติดบ้านไว้

 •  เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว
 • ปรอทวัดไข้ดิจิตอล
 • เจลแอลกอฮอล์
 • ทิชชู่เปียกฆ่าเชื้อ
 • หน้ากากอนามัย

ควรมีการแยกของใช้ และอยู่ในห้องส่วนตัว ตลอดเวลา เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัย และ ลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อไวรัสสู่คนในบ้าน

 เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว 

แนวทางปฏิบัติสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ในการให้คำแนะนำผู้ป่วยและการจัดบริการผู้ป่วยโควิด-19 แบบ Home Isolation ฉบับวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 แนะนำให้ผู้ป่วยมีการวัดปริมาณออกซิเจนทุกวัน เพื่อเป็นการให้ผู้ป่วยได้การสังเกตอาการตนเองอยู่เสมอ

เอ็กซ์ต้า พลัส ขอแนะนำเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว
ที่มีสะดวกกับการใช้งาน สามารถสั่งซื้อได้ที่
🚛สั่งซื้อช่องทาง ALL Online By 7App
> https://bit.ly/3cgIzGG

ปรอทวัดไข้ดิจิตอล

ผู้ป่วยสีเขียวมักจะมี อุณหภูมิ 37.5 องศา การที่มีปรอทในการเช็คอุณหภูมิของร่างกาย จะช่วยให้สามารถสังเกตอาการตนเองได้อยู่เสมอ และช่วยให้เข้ารับการรักษาได้ทัน กรณีที่มีไข้สูงเกินไป

เอ็กซ์ต้า พลัส ขอแนะนำปรอทวัดไข้ดิจิตอล
ที่มีค่าตัวเลขที่ชัดเจน ใช้งานสะดวก สามารถสั่งซื้อได้ที่
🛵บริการสั่งสินค้า 7-Delivery ส่งทันทีถึงบ้าน
> https://bit.ly/33Ey63Q
🚛สั่งซื้อช่องทาง ALL Online By 7App
> https://bit.ly/3cgIzGG

เจลแอลกอฮอล์

กรมการแพทย์ ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่า เชื้อไวรัสสามารถอยู่ในสิ่งแวดล้อมได้เป็นระยะ เวลานาน 2 ชั่วโมง ถึง 9 วัน 🦠 ดังนั้นจึงจำเป็นต้อง ทำลายเชื้อโดยการใช้แอลกอฮอล์ 70% เพื่อลดอัตราการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการสัมผัส

👉 เอ็กซ์ต้า พลัส ขอแนะนำแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้น สามารถสั่งซื้อได้ที่

🛵บริการสั่งสินค้า 7-Delivery ส่งทันทีถึงบ้าน

> https://bit.ly/33Ey63Q

🚛สั่งซื้อช่องทาง ALL Online By 7App

> https://bit.ly/2Xv57Qq

ทิชชู่เปียกฆ่าเชื้อ

นอกจากใช้แอลกอฮอล์แล้ว เพื่อความสะอาดอย่างมั่นใจ สามารถใช้ทิชชู่เปียกฆ่าเชื้อ ที่เป็นเชื้อแบคทีเรียเพื่อใช้เช็ดทำความสะอาดมือ หรือพื้นผิวที่สัมผัสบ่อย ๆ เช่น โต๊ะ เตียง เพื่อการมีสุขอนามัยที่ดี และปลอดภัยมากขึ้นได้

 หน้ากากอนามัย

ในกรณีที่เฝ้าระวังการติดเชื้อ หรือป้องกันการแพร่เชื้อ แม้ว่าจะกักตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อเป็นการลดปริมาณละอองฟุ้งในอากาศจากการไอ ในห้องของผู้ป่วย ที่กักตัว ควรที่จะมีการป้องกันโดยการใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ

👉เอ็กซ์ต้า พลัส ขอแนะนำหน้ากากอนามัยที่
ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO สามารถสั่งซื้อได้ที่
🛵บริการสั่งสินค้า 7-Delivery ส่งทันทีถึงบ้าน
> https://bit.ly/33Ey63Q
🚛สั่งซื้อช่องทาง ALL Online By 7App
> https://bit.ly/3cgIzGG

Open this in UX Builder to add and edit content

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก