5 เทคนิค สุขภาพจิตดี ต้อนรับปีใหม่

5 เทคนิค สุขภาพจิตดี ต้อนรับปีใหม่

สำหรับใครที่ต้องการดูแลให้สุขภาพแจ่มใส และพร้อมจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น เอ็กซ์ต้า พลัส มี 5 เทคนิค สุขภาพจิตดี ต้อนรับปีใหม่ สร้างกำลังใจให้ตัวเอง เพิ่มทัศนคติเชิงบวก มาแชร์กัน


ความสำคัญของการดูแล สุขภาพจิตดี

 • ช่วยปรับปรุงอารมณ์
 • ผ่อนคลายความกังวล
 • ส่งเสริมความสงบสุขภายในจิตใจ
 • มีความคิดที่ชัดเจนยิ่งขึ้น
 • ช่วยให้ความสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างดีขึ้น
 • เพิ่มความมั่นใจในตัวเอง

 

5 เทคนิค สุขภาพจิตดี ต้อนรับปีใหม่ เปรียบเสมือนกันดูแลตนเองจากข้างใน ช่วยให้ร่างกายสุขภาพดีตามไปด้วย ปีใหม่นี้มาดูแลกายและใจให้เป็นพลังเชิงบวก พร้อมก้าวต่อไปอย่างเข้มแข็งกันนะคะ ด้วยความห่วงใยจากเอ็กซ์ต้า

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ภาพถัดไป 5 เทคนิค สุขภาพจิตดี ต้อนรับปีใหม่

5 เทคนิค สุขภาพจิตดี ต้อนรับปีใหม่

ให้คุณค่ากับตัวเอง

ปฏิบัติกับตัวเองด้วยความเคารพ เห็นคุณค่าของตนเองและหลีกเลี่ยงการวิจารณ์ตนเอง ด้วยการหางานอดิเรกหรือสิ่งที่ชอบเพื่อเปิดโลกของเราให้กว้างขึ้น เช่นการฝึกทำปริศนาอักษรไขว้ ปลูกต้นไม้ เรียนเต้น หัดเล่นเครื่องดนตรี หรือ เรียนพูดภาษาที่สามให้คล่อง

 

5 เทคนิค สุขภาพจิตดี ต้อนรับปีใหม่

มอบสิ่งที่ดีให้ตัวเองและผู้อื่น

หาเวลา และใช้แรงกายในการช่วยเหลือผู้อื่น จะทำให้รู้สึกดีที่ได้ทำอะไร เพื่อแบ่งเบาภาระผู้คนที่ต้องการความช่วยเหลือ จะช่วยให้สุขภาพจิตของเราดีขึ้นมีเป้าหมายและทำให้ได้รู้สึกว่าตนเองมีคุณค่าเช่น การแสดงน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ต่อผู้อื่น หรือการทำสิ่งที่ใหญ่ อย่างการเป็นอาสาสมัครในชุมชนท้องถิ่น

 

5 เทคนิค สุขภาพจิตดี ต้อนรับปีใหม่

โฟกัสอยู่กับปัจจุบัน

การมีสติสามารถช่วยให้สนุกกับชีวิต เข้าใจตัวเองมากขึ้น ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตของ รวมไปถึงความคิดความรู้สึกของร่างกาย และโลกที่อยู่รอบตัวเรา จะช่วยให้เราสามารถจัดการกับปัญหาที่เข้ามาได้อย่างมีสติอีกทั้งยังช่วยพัฒนาทัศนคติในเชิงบวก เช่น การนั่งสมาธิเจริญสติ เป็นต้น

 

5 เทคนิค สุขภาพจิตดี ต้อนรับปีใหม่

ตั้งเป้าหมายที่เป็นจริง

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม อาชีพ งานอดิเรก ควรเขียนบรรยายขั้นตอนที่จำเป็นหรือสิ่งที่ควรทำเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายนั้น สามารถตั้งให้สูงได้แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง ไม่ควรกำหนดเวลาให้น้อยหรือมากจนเกินไป การทำเช่นนี้จะทำให้เรารู้สึกได้ถึงความสำเร็จและเห็นคุณค่าในตัวเองเมื่อก้าวไปสู่เป้าหมาย

 

5 เทคนิค สุขภาพจิตดี ต้อนรับปีใหม่

เรียนรู้วิธีจัดการกับความเครียด

เนื่องจากความเครียดนั้นอาจเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตการฝึกฝนทักษะการจัดการความเครียด หรือการเผชิญปัญหานั้นจะช่วยให้เรา มีภูมิคุ้มกันกับเรื่องต่าง ๆ ได้เจ็บปวดน้อยลง มีความผ่อนคลายมากขึ้น และช่วยลดความเครียด เช่น การเล่นกับสัตว์เลี้ยงหรือ เขียนบันทึกเพื่อลดความเครียด เป็นต้น

 

อัปเดตและติดตามสาระสุขภาพดี ๆ จาก ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้ที่

LINE: @eXtaPlus (https://bit.ly/eXtaplus)

หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่อง สุขภาพและการใช้ยา สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

 

All Pharma See

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก