Skin Care Routine ในช่วงอากาศหนาว สำหรับหนุ่ม-สาว หน้ามัน

Skin Care Routine

ช่วงที่อากาศเย็นลง  ผู้ที่มีปัญหาผิวมันบางครั้งมีความรู้สึกว่า ผิวมันขึ้นกว่าปกติ อาจเพราะกำลังเผชิญกับภาวะ ผิวมันขาดน้ำอยู่ ดังนั้นการดูแลผิว Skin Care Routine ในช่วงนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม บทความนี้ เอ็กซ์ต้า พลัส  จะมาแนะนำในช่วงอากาศหนาว สำหรับ หนุ่ม-สาว หน้ามัน กันค่ะ


ภาวะ ‘ผิวมันขาดน้ำ’ เกิดจากการที่น้ำใต้ผิวเสียสมดุลจากการที่ผิวแห้ง ทำให้ต่อมน้ำมัน ผลิตน้ำมันออกมา เคลือบผิว จนเกิดอาการมันเยิ้มนั่นเอง

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่รูปถัดไป Skin Care Routine

 

Skin Care Routine

ล้างหน้าเป็นประจำทุกวัน เช้า-เย็น

เริ่มต้นวันโดยใช้น้ำอุ่น ในการล้างหน้าเพื่อช่วยเปิดรูขุมขน (อ้างอิงจากสถาบัน The American Academy of Dermatology) ในช่วงเย็นที่ใบหน้าได้เผชิญสิ่งสกปรกมาทั้งวัน จึงอาจต้องล้างให้สะอาดมากเป็นพิเศษ โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่ลดความมันส่วนเกิน แต่สามารถมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid (ซาลิไซลิก แอซิด) ที่จะช่วยในเรื่องของ การกำจัดสิ่งสกปรก สิ่งอุดตัน ในรูขุมขนได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังมีส่วนช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว ทำให้ผิวมีสุขภาพดี

 

Skin Care Routine

ใช้โทนเนอร์ เพื่อทำความสะอาดผิวหน้า

จากฝุ่นควัน หรือมลภาวะ อีกทั้งยังเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยควบคุมความมันของผิวหน้า ด้วยลักษณะเนื้อที่มีความบางเบา สามารถช่วยลดขนาดรูขุมขนและควบคุมความมันได้

โดยแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ

 • Salicylic Acid
 • Glycolic Acid
 • Lactic Acid

Skin Care Routine

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

หลายคนอาจเข้าใจว่าเมื่อผิวมันอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์อีกเพราะอาจยิ่งทำให้ผิวหน้ามันกว่าเดิม แต่เป็นความเชื่อที่ผิด

 

สำหรับคนผิวมัน มอยส์เจอร์ไรเซอร์ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพื่อรักษาสมดุล ป้องกันไม่ให้ผิวเข้าสู่สภาวะแห้ง และนำไปสู่การผลิตน้ำมันชดเชยจนมากเกินไป โดย eXta แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความบางเบาไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และ เป็น Water Base ทั้งนี้หากยังมีภาวะผิวมันขาดน้ำอยู่ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการรักษาต่อไป

 

สำหรับใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรสำหรับผิวมัน ผิวผสมหรือผิวเกิดสิวง่ายที่สามารถช่วยขจัดความมันส่วนเกิน ปลอดภัยไม่ระคายเคืองผิว เอ็กซ์ต้า พลัสขอแนะนำเซตาฟิล ออยลี่ สกิน คลีนเซอร์ เจลล้างหน้าสูตรฟองน้อย ทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวได้อย่างล้ำลึก มีส่วนผสมของ Non Ionic และMoisturizing Film ให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังการล้างและช่วยให้รูขุมขนแลดูเล็กลง

อัปเดตและติดตามสาระสุขภาพดี ๆ จาก ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้ที่

LINE: @eXtaPlus (https://bit.ly/eXtaplus)

หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่อง สุขภาพและการใช้ยา สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

 

All Pharma See

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก