โครงการรับ บริจาคยา เหลือใช้ ส่งให้โรงพยาบาลอุ้มผาง ปี 6

บริจาคยา ปี 6

เอ็กซ์ต้า พลัส ขอเชิญชวนทุกท่านร่วม บริจาคยา เหลือใช้ ที่ยังไม่หมดอายุ ส่งต่อให้กับโรงพยาบาลอุ้มผาง จ.ตาก เพื่อนำไปรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสในเขตพื้นที่ห่างไกล และผู้ที่มีความต้องการใช้ยาอีกเป็นจำนวนมาก


ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ร่วมกับโรงพยาบาลอุ้มผาง จ.ตาก ขอเชิญชวนทุกท่านร่วม บริจาคยา เหลือใช้ ในโครงการเภสัชอาสาเอ็กซ์ต้า ชวนบริจาคยาเหลือใช้ ปี 6

เปิดรับ บริจาคยา ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 30 พฤศจิกายน 2566

             เนื่องด้วยโรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากตัวเมืองแม่สอด ถึง 164 กิโลเมตร ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางมากกว่า 4 ชั่วโมง และผ่านโค้งอีกกว่า 1,419 โค้ง ส่งผลให้โรงพยาบาลอุ้มผางประสบปัญหาในเรื่องของการเดินทาง และจำนวนยา เวชภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วย รวมถึงโรงพยาบาลอุ้มผางตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ชายแดน จึงมีกลุ่มชาติพันธุ์ที่อาจไม่มีสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ในการเข้ารับการรักษาได้ แต่ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลก็ได้ทำหน้าที่ช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ

              รวมถึงใน 1 ปี คนไทยทิ้งยาที่ไม่ได้ใช้ ไปเป็นมูลค่ามากกว่า 2,000 ล้านบาท สืบเนื่องมาจากพฤติกรรมการบริโภคยา ที่อาจทานไม่หมดตามที่แพทย์หรือเภสัชกรจ่าย ทำให้ยาเหลือใช้จำนวนมหาศาลถูกทิ้งให้หมดประโยชน์ไปอย่างน่าเสียดาย

              จะดีกว่าไหม หากสามารถนำยาเหลือทิ้งเหล่านั้นมาทำประโยชน์ให้แก่ผู้ที่ต้องการได้ ด้วยเหตุนี้เอ็กซ์ต้า พลัส จึงได้จัดตั้งโครงการเภสัชอาสาเอ็กซ์ต้า ชวนแบ่งปันยาเหลือใช้ เพื่อขับเคลื่อนโครงการอย่างต่อเนื่อง จนก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 เพื่อเป็นสะพานบุญร่วมกับทุกท่าน ในการรวบรวมยาเหลือใช้ และคัดแยกยาโดยเภสัชกรของเอ็กซ์ต้า เพื่อส่งให้โรงพยาบาลอุ้มผางในการรักษาผู้ป่วยต่อไป

 

บริจาคยา
บริจาคยา

ยาที่รับบริจาค

 1. ยาทุกประเภท ที่ยังไม่หมดอายุ และมีอายุการใช้งานต่ออย่างน้อย 1 ปี
 2. ยาเม็ด จะต้องอยู่ในอะลูมิเนียมฟอยล์ หรือแผงที่ปิดสนิทเท่านั้น

ยาที่ยกเว้นการบริจาค

 1. ยาน้ำที่เปิดใช้แล้วทุกชนิด
 2. ยาทาที่เปิดใช้แล้ว เช่น ยาแดง ทิงเจอร์ ยาทาแก้ร้อนใน เป็นต้น

สามารถร่วมบริจาคได้ 2 ช่องทาง

1. ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส กว่า 400 สาขาทั่วประเทศ

สามารถค้นหาร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ใกล้บ้าน ได้ที่นี่ คลิก

2. ส่งตรงถึง โรงพยาบาลอุ้มผาง ระบุ

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุ้มผาง (ยาบริจาค)

เลขที่ 159 หมู่ที่ 1 ตำบลอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก รหัสไปรษณีย์ 63170

 

“มาร่วมกันเปลี่ยนยาเหลือใช้ ให้เป็นโอกาสในการรักษาพยาบาลให้แก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกันนะคะ”

 

 

อัปเดตและติดตามสาระสุขภาพดี ๆ จาก ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้ที่
LINE: @eXtaPlus (https://bit.ly/eXtaplus)

หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพและการใช้ยา หรืออาการภูมิแพ้ สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก