3 สิ่งที่ชาวออฟฟิศต้องปรับตัว เลี่ยงไม่ได้เมื่อต้อง Work From Home

3 สิ่งที่ชาวออฟฟิศต้องปรับตัว เลี่ยงไม่ได้เมื่อต้อง WFH

3 สิ่งที่ชาวออฟฟิศต้องปรับตัว เลี่ยงไม่ได้เมื่อต้อง Work From Home

การทำงานที่บ้านนั้นถือเป็นสิ่งใหม่ในประเทศไทย และอาจทำให้หลายคนมีความเข้าใจ การ Work From Home ว่าเป็นการทำงานที่สบาย ไม่จำเป็นต้องตื่นเช้า หรือแต่งหน้าแต่งตัวให้มากมาย แถมไม่ต้องออกไปฝ่ารถติดอีกด้วย แท้จริงนั้น ยังมีปัญหาที่ตามมาจากการ WFH ซึ่งทำให้เราจำเป็นที่จะต้องปรับตัวอย่างเลี่ยงไม่ได้ เช่น

3 สิ่งที่ชาวออฟฟิศต้องปรับตัว เลี่ยงไม่ได้เมื่อต้อง
 1. ปัญหาด้านการที่ต้องสื่อสารทางไกล การสื่อสารผ่านการแชท หรือการโทร อาจทำให้เกิด Error Communication ส่งผลกระทบให้ผู้ทำงาน มีความวิตกกังวลเรื่องการสื่อสาร 😰 เนื่องจากขาดปัจจัย ที่ทำให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพมากขึ้น และอาจ ส่งผลกระทบต่อการทำงานเนื่องจากการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนได้
 2. ปัญหาด้าน การทำงานไม่เป็นเวลา เนื่องจากการทำงาน ที่บ้านนั้นอาจทำให้เราไม่สามารถแยกเวลาส่วนตัวและ เวลาในการทำงานออกจากกันได้ชัดเจนทำให้เราอาจทำงานเกินกว่าเวลา ส่งผลกระทบต่อการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอในแต่ละวัน
 3. ปัญหาด้าน ภาวะเครียด Burnout 😔 จากการที่ต้อง ทำงานอยู่ในบ้านนาน ๆ ส่งผลกระทบให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง และอาจส่งผลต่อสภาวะจิตใจจนกลายเป็น โรคเครียด และ โรคซึมเศร้าได้ ในอนาคต

เอ็กซ์ต้า พลัส มีวิธีในการปรับตัวมาฝากกันค่ะ

✅ การสร้างสมดุลระหว่างชีวิตการทำงาน และชีวิตส่วนตัว เป็นการสร้างเส้นแบ่งให้ชัดเจน ว่าเวลาไหนเราควรทำงาน และควรจัดสรรเวลา ในการทำงานให้ชัดเจน ควรมีตารางการทำงาน ล่วงหน้าเพื่อให้ตัวเองได้ทำตามแพลนที่วางเอาไว้ให้งานสำเร็จ และกำหนดเวลาหยุดพักที่ชัดเจน เพื่อให้ไม่เกิดภาวะเครียด จากการทำงานที่มากจนเกินไป


✅ ปล่อยวางจากความสมบูรณ์แบบ ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจในเรื่องข้อจำกัด ของทำงานที่บ้าน เพื่อเข้าใจขีดความสามารถ ในการทำงานของตนเองและคนในทีม ไม่ให้เกิดความเครียดจากภาวะกดดันในการ WFH


✅ ดูแลสุขภาพกาย และ ใจ ถือเป็นสิ่งสำคัญ แม้ทำงานอยู่บ้านก็ควรที่จะออกกำลังกายเบา ๆ และ บาลานซ์ ชีวิตระหว่างเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวเพื่อไม่ให้เกิดภาวะความเครียดมากจนเกินไป


✅ เลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ หลายคนอาจเคยได้ยินประโยคที่ว่า “You are what you eat “ ทานแบบไหนเราก็จะเป็นแบบนั้น หากต้องการให้ ให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อให้ร่างกายได้รับ สารอาหารและแร่ธาตุ และวิตามิน ที่จำเป็นต่อร่างกาย


โดยวิตามิน หรือสารประกอบอินทรีย์ที่ ช่วยเสริมสร้างระบบต่าง ๆ ของร่างกาย โดยมีหน้าที่เป็นปัจจัยที่ช่วยให้ร่างกาย นำสารอาหารไปใช้ประโยชน์ได้

🔰 Vitamin A มีส่วนช่วยในการ มองเห็น รักษาการคงสภาพของเยื่อบุผิว พบมากในอาหารประเภท น้ำมันตับปลา เครื่องในสัตว์ ไข่แดง นมและผลิตภัณฑ์จากนม

🔰 Vitamin C เสริมภูมิคุ้มกัน และสร้างคอลลาเจน สามารถพบได้ในผัก และผลไม้ 🥗 ซึ่งผักผลไม้แต่ละชนิด จะมีความเข้มข้นของวิตามินซี ที่ต่างกันออกไป โดยผลไม้ที่พบวิตามินซีมากได้แก่

เชอร์รี่ ส้มชนิดต่าง ๆ มะนาว ฝรั่ง เป็นต้น

🔰 Vitamin B ช่วยในการนำสารอาหาร ประเภทไขมัน คาร์โบไฮเดรต และโปรตีนไปใช้ โดยวิตามินบีนั้นมีมากถึง 10 ชนิด และ มีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป

หากจะต้องรับประทานอาหารทั้งหมดให้ครบ เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินที่ควรได้รับต่อวัน ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากจนเกินไป เอ็กซ์ต้า พลัส จึงขอนำเสนอ วิตามินชนิด พร้อมทานในรูปแบบสารสกัด เพื่อความสะดวก ต่อการดูแลร่างกาย และ ได้รับวิตามินที่ร่างกาย ต้องการเพียงพอในแต่ละวัน  💚


หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

Open this in UX Builder to add and edit content

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก