ป้องกันลูกน้อยจากยุงร้าย อ่อนโยนปลอดภัยด้วยสเปรย์กันยุงออร์แกนิค

ป้องกันลูกน้อยจากยุงร้าย อ่อนโยนปลอดภัยด้วยสเปรย์กันยุงออร์แกนิค

ป้องกันลูกน้อยจากยุงร้าย 🦟 อ่อนโยนปลอดภัยด้วยสเปรย์กันยุงออร์แกนิค

กลุ่มระบาดวิทยาและตอบโต้ฯ สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 9 ได้รายงานสถานการณ์โรคไข้เลือดออก ของประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 7 มิ.ย. 2564 พบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกถึง 3,623 ราย และมีผู้เสียชีวิตจากไข้เลือดออกถึง 3 ราย 😰 ซึ่งโรคไข้เลือดออกนั้นมียุงลาย เป็นพาหะของโรค

ป้องกันลูกน้อยจากยุงร้าย อ่อนโยนปลอดภัยด้วยสเปรย์กันยุงออร์แกนิค

ป้องกันลูกน้อยจากโรคไข้เลือดออก จากยุงลายได้ง่าย ๆ ด้วยสเปรย์กันยุงออร์แกนิค

ทำไมต้องสเปรย์กันยุงแบบออร์แกนิค เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 🍃 ปราศจากสารอันตราย เช่น น้ำหอม และแอลกอฮอล์
🙆‍♀️ ปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อย ที่มีความบอบบาง
🙆‍♀️ นอกจากนั้นยังดีต่อระบบหายใจ มากกว่าผลิตภัณฑ์ จากสารเคมีทั่วไป อีกด้วย


เอ็กซ์ต้า พลัส มีวิธีการกำจัดยุง ควบคุมโดยการกำจัดแหล่งเพราะพันธุ์ยุงลาย จากกระทรวงสาธารณสุข มาฝากค่ะ

✅ ภาชนะที่ใช้เก็บน้ำต้องมีฝาปิดให้มิดชิด
✅ ใช้ทรายกำจัดลูกน้ำใส่ในภาชนะที่มีน้ำขัง
✅ ปล่อยปลากินลูกน้ำ เช่น ปลาหางนกยูง ในภาชนะที่มีน้ำขังขนาดใหญ่ ๆ เช่น อ่างบัว
✅ เปลี่ยนน้ำในภาชนะเล็ก ๆ เช่น แจกัน ทุก 7 วัน
✅ ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมในบ้านและรอบบ้านให้เป็นระเบียบ
✅ ขัดขอบภาชนะทุกครั้งที่เปลี่ยนน้ำเพื่อทำลายไข่ยุงลาย
เท่านี้ก็หมดกังวลเรื่องปัญหายุงลายภายในบ้าน ที่จะมากวนใจลูกน้อยของคุณแล้วค่ะ


ถึงแม้จะกำจัดยุงลาย ภายในบ้านได้หมดแล้ว ยุงลายที่เกิดจาก แหล่งน้ำขังภายนอกก็ยังไม่หมดไป พกสเปรย์กันยุงออร์แกนิคติดบ้านไว้ เพิ่มความอุ่นใจ เพื่อให้ลูกน้อยห่างไกลจาก โรคไข้เลือดออก


หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

Open this in UX Builder to add and edit content

 1. mahidol.ac.th. 2021. Siriraj E-Public Library. [online] Available at: <https://www.si.mahidol.ac.th/sidoctor/e-pl/articledetail.asp?id=756> [Accessed 8 November 2021].
 2. Harvard Health. 2021. What to do about dry skin in winter – Harvard Health. [online] Available at: <https://www.health.harvard.edu/womens-health/what-to-do-about-dry-skin-in-winter> [Accessed 8 November 2021].

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก