โควิด-19 ยังคงระบาด อย่านิ่งนอนใจ สงสัยเมื่อไหร่ ตรวจเชื้อด้วยชุดตรวจด้วยตนเอง Antigen Test Kit

โควิด-19 ยังคงระบาด อย่านิ่งนอนใจ สงสัยเมื่อไหร่ ตรวจเชื้อด้วยชุดตรวจด้วยตนเอง Antigen Test Kit

ถึงแม้เราจะอยู่กับ โควิด-19 มาเกือบสองปีแล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าเราจะยังไม่สามารถควบคุมการระบาดของ โรคได้ แถมยังมีสายพันธ์ใหม่ๆ เกิดเพิ่มขึ้นมาอีกตลอดเวลา
เราเองก็คงไม่สามารถเก็บตัวอยู่บ้านได้ตลอดไปเช่นกัน ถึงเวลาที่เราต้องออกมาใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ (New Normal) โดยมี โควิด-19 อยู่ด้วยกันไปแบบนี้ แต่เราจะอยู่กับ โควิด-19 อย่างไรให้ปลอดภัย แน่นอนว่าการป้องกันส่วนตัวยังเป็นเรื่องสำคัญมาก ตามมาตรการ DMHTT นั่นคือ

D = Distancing เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร
M = Mask Wearing ใส่แมสตลอดเวลา
H = Hand Washing หมั่นล้างมือ
T = Testing วัดอุณหภูมิและตรวจหาเชื้อโควิด -19 กรณีมีความเสี่ยง
T = Thai Chana สแกนไทยชนะ

โควิด-19 ยังคงระบาด อย่านิ่งนอนใจ สงสัยเมื่อไหร่ ตรวจเชื้อด้วยชุดตรวจด้วยตนเอง Antigen Test Kit

และเพื่อเป็นการป้องกันให้มากขึ้น ขณะนี้ อย. ได้อนุมัติขึ้นทะเบียนชุดตรวจ โควิด-19 แอนติเจน Ag ด้วยตนเองแล้ว (Antigen Test Kit) เพื่อให้สามารถคัดแยกผู้ติดเชื้อได้รวดเร็วขึ้น และเพื่อให้เราทุกคนสามารถเข้าถึงการตรวจหาเชื้อ โควิด -19 ได้ง่ายขึ้น

สิ่งที่เราต้องสังเกตที่ชุดตรวจคือ มีฉลากข้อความภาษาไทยระบุว่า “บุคคลทั่วไปสามารถใช้ได้” แนะนำให้อ่านคู่มือก่อนใช้ชุดตรวจ โควิด-19 และชุดตรวจที่ได้รับอนุญาตจาก อย. สามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์กองควบคุมเครื่องมือแพทย์ เราสามารถหาซื้อชุดตรวจด้วยตนเองได้ที่ร้านขายยา และ 7-ELEVEN ใกล้บ้าน รวมถึงมีทั้งแบบตรวจจากโพรงจมูก และตรวจจากน้ำลาย ซึ่งสะดวกมาก เหมาะสำหรับ

 • ผู้ที่ต้องตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ด้วยตนเองก่อนเข้าทำงาน

 • ผู้ที่ต้องเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง

 • นักเรียนที่ต้องไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน

 • หรือผู้ที่มีความกังวล และต้องการตรวจเพื่อความสบายใจ


เมื่อเราป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี รวมถึงมีเครื่องมือดีๆ ในการตรวจหาเชื้อโควิด -19 ด้วยตนเอง เท่านี้ก็จะทำให้เราสามารถใช้ชีวิตปกติใหม่ และสามารถใช้ชีวิตกับเชื้อ โควิด-19 ได้อย่างสบายใจขึ้นแน่นอน


หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่องการใช้งานชุดตรวจ โควิด-19 ด้วยตนเอง (Antigen Test Kit) หรือ เรื่องสุขภาพและการใช้ยา สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See
 1. 1. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), https://www.thaihealth.or.th/Content/54381-ยึดหลัก%20D-M-H-T-T%20ป้องกันโควิด-19.html
  2. สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา, https://oryor.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2/detail/media_printing/1967

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก