โครงการ รับ บริจาคยา เหลือใช้ ส่งให้โรงพยาบาล อุ้มผาง ปี 5

บริจาคยา

เอ็กซ์ต้า พลัส ขอเชิญชวน ทุกท่านร่วม บริจาคยา เหลือใช้ ที่ยังไม่หมดอายุ

ส่งต่อให้ กับ โรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก

ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ร่วมกับ โรงพยาบาลอุ้มผาง เชิญชวนร่วม บริจาคยา เหลือใช้ ที่ยังไม่หมดอายุ เพื่อส่งต่อให้ กับโรงพยาบาลอุ้มผาง นำไปแจกจ่าย ให้กับผู้ป่วยชายขอบ ที่อยู่ในกลุ่มผู้ไม่มีสิทธิในหลักประกันสุขภาพ

🔸 เปิดรับ บริจาคยา ตั้งแต่ วันนี้ – 31 ตุลาคม 2565

ที่มาของโครงการ

     เนื่องด้วย โรงพยาบาลอุ้มผาง ห่างไกลจากตัวเมืองแม่สอด จังหวัด ตาก ถึง 164 กม. และต้องใช้เวลาเดินทาง กว่า 4 ชม. ผ่านโค้งกว่า 1,419 โค้ง ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ อำเภออุ้มผาง ยิ่งไกลห่างจากการรักษาพยาบาลที่ดี ทาง ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้เล็งเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น จึงได้ จัดตั้ง เภสัชอาสาเอ็กซ์ต้า เพื่อขับเคลื่อน โครงการ รับ บริจาคยา ให้กับโรงพยาบาลอุ้มผาง ต่อเนื่อง เป็นปีที่ 5 เพื่อเป็นสะพานบุญให้กับประชาชน ได้ส่งมอบน้ำใจ ให้ผู้ที่ขาดโอกาส ในการรักษาพยาบาล ในพื้นที่ห่างไกล

     ตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่ดำเนินโครงการ มีประชาชนสนใจเข้าร่วม โครงการ บริจาคยา กว่า 450 ลัง รวมมูลค่า กว่า 500,000 บาท

     เภสัชกรของเอ็กซ์ต้า จำนวนกว่า 400 คน จะตรวจสอบ คัดกรองยา ที่ได้รับบริจาคมา เพื่อให้แน่ใจว่า ยาทุกเม็ดสามารถนำมาใช้ได้ และยังไม่หมดอายุ ส่วนยาที่หมดอายุแล้ว จะถูกนำไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิด ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

บริจาคยาบริจาคยา

ยาที่รับบริจาค

1. รับยา ทุกประเภท ที่ยังไม่หมดอายุ และมีอายุการใช้งานต่อ อย่างน้อย 1 ปี ขึ้นไป

2. สำหรับ ยาเม็ด จะต้องอยู่ใน ฟรอยด์ หรือแผงที่ปิดสนิท เท่านั้น

3. ไม่รับ ยาน้ำที่เปิดใช้แล้ว

4. ไม่รับ ยาที่ใช้ทา เช่น ยาแดง ทิงเจอร์ ยาหยอดตา ยาทาแก้ร้อนใน ที่เปิดใช้แล้ว

สามารถร่วมบริจาคได้ 2 ช่องทาง

1. ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส กว่า 400 สาขา ทั่วประเทศ

สามารถ ค้นหา ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ใกล้บ้าน ได้ที่นี่ คลิก

2. ส่งถึง โรงพยาบาลอุ้มผาง โดยตรง ที่ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล อุ้มผาง (ยาบริจาค)

ที่อยู่ เลขที่ 159 หมู่ที่ 1 ตำบล อุ้มผาง อำเภอ อุ้มผาง จังหวัด ตาก รหัสไปรษณีย์ 63170

“ อย่ารอให้ ยาของคุณหมดอายุ จนไม่เกิดประโยชน์ ”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก