บอกเคล็ดลับ ดูแลผิวไม่หมองคล้ำ จากแสงแดดหน้าร้อน ด้วย กันแดด ในเซเว่น

กันแดด ใน เซ เว่ น

ทุกคนรู้ อุณหภูมิแสงแดดในประเทศไทยนั้นสูงอยู่ในทุกๆวัน โดยทั่วไป อุณหภูมิแดดในประเทศไทยจะสูงที่สุดในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม

อุณหภูมิแดดเฉลี่ยในประเทศไทย

 • ภาคเหนือ: 25-35 องศาเซลเซียส
 • ภาคอีสาน: 27-37 องศาเซลเซียส
 • ภาคกลาง: 28-38 องศาเซลเซียส
 • ภาคตะวันออก: 29-39 องศาเซลเซียส
 • ภาคใต้: 28-38 องศาเซลเซียส

อุณหภูมิแดดสูงสุดที่เคยบันทึกได้ในประเทศไทย
• 44.6 องศาเซลเซียส ที่อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2559

และปีนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดการณ์อุณหภูมิสูงสุดในประเทศไทยปีนี้ สูงถึงกว่า 45 องศาเลยนะ!


กันแดด ใน เซ เว่ น

ดังนั้น บทความนี้จะมาบอกเคล็ดลับ ดูแลผิวไม่หมองคล้ำ จากแสงแดดหน้าร้อน จากเภสัชกร ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ที่ทุกคนควรรู้!

วิธี ดูแลผิวก่อน-หลัง ออกแดด ในหน้าร้อน

การเตรียมผิวให้สุขภาพดี

 • บำรุงและดูแลผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ควรทาครีมบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หากผิวแห้งให้เลือกใช้ครีมเนื้อหนาหรือเข้มข้น หากผิวมันควรเลือกใช้ครีมบำรุงที่เนื้อเบาหรือสูตรน้ำ ทาบำรุงเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น

นอกเหนือจากกลุ่มครีมบำรุงที่กล่าวมาแล้ว การบำรุงจากภายใน ก็สำคัญในการทำให้ผิวแข็งแรงและมีสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

 • สารอาหารกลุ่มที่มีวิตามินซีสูงในผักผลไม้ เช่น ฝรั่ง ส้ม สตรอว์เบอร์รี่ คะน้า บรอกโคลี ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการเกิดเม็ดสีผิดปกติ ช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนัง
 • สารอาหารกลุ่มไลโคปีนที่พบมากในมะเขือเทศ และกลุ่มเบต้าแคโรทีนที่พบมากในผักผลไม้ที่มีสีส้ม สีเหลืองและสีเขียวเข้ม เช่น ตำลึง แครอท ฟักทอง มะละกอสุก ซึ่งมีผลในการปกป้องผิวจากแสงแดด
 • สารอาหารกลุ่มโปรตีน ที่ได้จากอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ หรือ กลุ่มคอลลาเจนสายสั้น ซึ่งมีการทดลองในการเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง และเพิ่มความชุ่มชื้น

นอกจากนี้การดูแลสุขภาพ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผิวเสียเช่น การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์

เมื่อต้องเผชิญแสงแดด

 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่ให้ค่าการปกป้องที่เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราทำ โดยในประเทศไทยแดดค่อนข้างร้อนแรง ควรเลือกใช้ระดับที่ให้การปกป้องสูงสุดหากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน คือ SPF 50+ ซึ่งสามารถปกป้องผิวจากยูวีบี ที่ทำให้ผิวไหม้ ดำ คล้ำ รวมถึงเลือก PA++++ ที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ ไม่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และปกป้องผิวจากมะเร็งผิวหนัง
 • ทาครีมกันแดดอย่างน้อย 20–30 นาทีก่อนออกแดด และควรทาซ้ำทุกๆ 90 นาทีหรือ 2 ชั่วโมง เมื่อต้องประกอบกิจกรรมกลางแจ้งอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมช่วงที่แดดร้อนที่สุด คือ ช่วงเวลา 10.00 – 15.00 น.
กันแดด ใน เซ เว่ น

นอกจากคำแนะนำ จากเภสัชกรแล้ว เราขอแนะนำตัวช่วยดีๆ ที่เป็นครีมกันแดดแบบซอง พกพาสะดวก มีขายอยู่ใน 7-ELEVEN !

กันแดด ใน เซ เว่ น

ผลิตภัณฑ์ อ๊อกซีเคียว เดย์ลี่ ซันสกรีน ที่สามารถช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสี UVA และ UVB

ที่เป็นรังสีทำร้ายผิวของเราโดยที่เราเจอในทุกๆ วันนั้นเอง

แล้วรังสี UVA และ UVB ทำร้ายผิวยังไงน้า?

รังสี UVA:

 • ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและรอยเหี่ยวย่น
 • เสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนัง

รังสี UVB:

 • ทำให้เกิดผิวไหม้แดด!
กันแดด ใน เซ เว่ น

Oxe Cure Daily Sunscreen 6g เป็นครีม กันแดด ในเซเว่น เนื้อเจลสัมผัสนุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวเป็นสิวและบอบบางแพ้ง่าย ประสิทธิภาพการกันแดดสูงสุดด้วยเทคโนโลยี Hybrid UV Protection ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด UVA /UVB, Blue Light และ Visible Light

กันแดด ใน เซ เว่ น

ผสานสารสกัดจาก

 • Kakadu Plum Extract: อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
 • Cactus Extract: ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว
 • Organic Aloe vera: ช่วยปลอบประโลมผิว
 • Butterfly Bush Extract: ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
 • Dandelion Extract: ช่วยลดการอักเสบ
 • Licorice Extract: ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส

นอกจากนั้น ช่วยเข้าฟื้นบำรุงผิวทั้งก่อนและหลังเผชิญแสงแดด สร้างฟิล์มปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ พร้อมด้วย Glowing Vitamin Complex ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนสามารถใช้ได้ทุกวัน

กันแดด ใน เซ เว่ น

วิธีใช้ :

ทาครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เป็นประจำทุกเช้า

ทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง หรือหลังว่ายน้ำหรือออกกำลังกาย

กันแดด ใน เซ เว่ น

Oxe Cure Daily Sunscreen SPF50+PA++++ เป็นครีมกันแดดเนื้อเจลมาในรูปแบบซอง พกพาสะดวก เนื้อเจลบางเบา เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ผสานสารสกัดจากธรรมชาติ 7 ชนิด ช่วยฟื้นบำรุงผิว ราคาไม่แพง น่าลอง

กันแดด ใน เซ เว่ น

สรุป

ครีมกันแดดตัวนี้ดี ชอบเนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่วอก ซึมซาบเร็ว ไม่ทำให้หน้ามัน รู้สึกช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น! ไม่อุดตันรูขุมขน ผสานสารสกัดจากธรรมชาติ 7 ชนิด ช่วยฟื้นบำรุงผิว และราคาไม่แพง

นอกจากนี้การใช้งานครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผิวหน้าไม่เหี่ยวย่นและป้องกันความเสื่อมสภาพ ที่อาจเกิดขึ้นจากแสงแดด ในฤดูร้อน และสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อาจเข้าสู่รูขุมขนและทำให้เกิดสิวได้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการดูแลผิวหน้าของทุกคน

กันแดด ใน เซ เว่ น

สำหรับพิกัด อ๊อกซีเคียว เดย์ลี่ ซันสกรีน มีจัดโปรโมชั่นระยะเวลา ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค.-23 เม.ย. 2567 สามารถหาซื้อ กันแดด ในเซเว่น ใกล้บ้านทุกสาขา หรือสั่งแบบแพ็ก 6 ชิ้น ราคาพิเศษ 289 บาท (ปกติ 354 บาท) ตกชิ้นละ 48 บาท ใน ALL Online ที่ลิงก์ https://bit.ly/3Su3Bqu ใส่โค้ดส่วนลดลดเพิ่มได้อีก พร้อมจัดส่งฟรี ที่ร้าน 7-ELEVEN อีกด้วย


อัปเดตและติดตามสาระสุขภาพดี ๆ จาก ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้ที่
LINE: @eXtaPlus (https://bit.ly/eXtaplus)

หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพและการใช้ยา สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก