แชร์ทริค ดูแลผิวไม่ให้เป็นสิว เมื่อเผชิญแดดหน้าร้อน ด้วยผลิตภัณฑ์ แอคเน่เอด

แชร์ทริค ดูแลผิวไม่ให้เป็นสิว เมื่อเผชิญแดดหน้าร้อน ด้วย ผลิตภัณฑ์ Acne-Aid

เริ่มใกล้เข้าสู่หน้าร้อนปีนี้ละ เรามาดูแลผิวให้สวยใสไร้สิวกันดีกว่าค่า

โดยบทความนี้เราอยากมาเน้นย้ำการดูแลปัญหาสิวที่เกิดจากแสงแดดและความร้อน เพราะแดดเมืองไทยทุกคนรู้ละว่ามันร้อนแรงแค่ไหน ซึ่งแสงแดดและความร้อนสามารถทำให้เกิดสิวและผิวได้รับความเสียหายได้ ส่งผลทำให้เกิดความไม่มั่นใจและปัญหาผิวต่อเนื่องตามมาอีก เช่น

 • แสงแดดทำให้ผิวแห้งขึ้น

แม้แต่ผิวมันที่มีการผลิตน้ำมันส่วนเกินที่เป็นลักษณะของผิวที่เป็นสิวง่ายก็ต้องการความชุ่มชื่น เมื่อเผชิญแสงแดดผิวจะแห้งลง กระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากขึ้น จึงเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว

 • ความร้อนทำให้การผลิตเหงื่อเพิ่มขึ้น

ในสภาพอากาศร้อนก็ทำให้ผิวแย่ลงเช่นกัน เพราะจะส่งผลให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เชื้อ C.acnes หรือเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวสามารถเจริญเติบโตและแพร่กระจายได้ดี

 • UV ทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของผิว

โดยผิวจะไม่เรียบเนียนจากเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เซลล์ผิวที่ตายแล้วทำให้ผิวแข็งกระด้าง และไปขัดขวางกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ และส่งผลให้ไขมันไม่สามารถระบายออกจากรูขุมขนได้ จึงเกิดเป็นสิวอุดตันได้

ดังนั้นบทความนี้จะมาแชร์ทริคในการป้องกันผิวหน้าจากแสงแดดและความร้อน เพื่อดูแลผิวไม่ให้เป็นสิว จากเภสัชกร ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส

วิธีดูแลผิวไม่ให้เป็นสิว เมื่อเผชิญแดดหน้าร้อน

 1. ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์เช็ดครื่องสำอางก่อนเช่น Micellar water เพื่อเช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างที่ผิวหน้า และต่อด้วยการล้างหน้าด้วยเคลนเซอร์ให้เหมาะสมกับประเภทของผิว เช่น สำหรับผิวมัน สำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อขจัดน้ำมันส่วนเกินและป้องกันการอุดตันในรูขุมขน
 2. หลีกเลี่ยงการโดนแดดจัดในช่วง 00 – 15.00 น. หรือให้ทาครีมกันแดดทุกวันโดยเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว หากเป็นคนผิวหน้ามันและมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายอยู่แล้วให้เลือกเนื้อกันแดดแบบเนื้อน้ำหรือเจลที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ซึ่งจะระบุว่า Non-Comedogenic บนฉลาก แนะนำให้ทาครีมกันแดดอย่างน้อย 20 นาที ก่อนออกไปเผชิญแสงแดด
 3. เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยการทา Moisturizer ทุกวันจะช่วยทำให้ปราการผิวแข็งแรงขึ้น ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้ ต่อมไขมันก็จะไม่ผลิตน้ำมันมาปกคลุมผิวมากเกินไปจึงทำให้การเกิดสิวลดลง และไม่ไวต่อสิ่งกระตุ้นที่ทำให้เกิดผื่นแดง หากเป็นคนผิวมันควรเลือกเนื้อ Moisturizer ที่มีความบางเบา ซึมซาบไว
 4. ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ ยิ่งร้อน ยิ่งเสียเหงื่อมาก ยิ่งต้องจิบน้ำบ่อยขึ้น เพื่อปรับอุณหภูมิร่างกายให้สมดุลกับที่สูญเสียเหงื่อไป เพราะถ้าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำนานเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เซลล์ผิวหนังขาดความชุ่มชื้นมากขึ้นเท่านั้น การดื่มบ่อยๆจะส่งผลดีต่อผิวเป็นที่สุด
 5. ไม่ว่าฤดูไหนๆ ผิวก็สวยได้ หากเราเข้าใจประเภทผิวของเราเองและสภาวะแวดล้อมในช่วงนั้น ซึงทำให้เราดูแลผิวได้อย่างตรงจุดมากขึ้น

นอกจากการใช้ครีมกันแดด และอุปกรณ์ป้องกันแสงแดดต่างๆ แล้ว การใช้เคลนเซอร์ล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดผิวก็สำคัญไม่แพ้กันน้า เพราะการใช้เคลนเซอร์จะช่วยขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้ ทำให้ผิวหน้าสะอาด ลดการอุดตันในรูขุมขน และเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการใช้ผลิตอื่นๆ เช่น Moisturizer หรือยาแต้มสิว ให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

วันนี้เลยมาขอแนะนำตัวช่วยดีๆ เป็นเคลนเซอร์ตัวดังตัวฮิตตลอดกาล อย่าง แอคเน่เอด

ผลิตภัณฑ์ Acne-Aid liquid cleanser และ Acne-Aid gentle cleanser ตัวทำความสะอาดสิ่งสกปรกและขจัดความมันส่วนเกิน สามารถใช้ได้ทุกวัน อ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย

ผลิตภัณฑ์ Acne-Aid liquid cleanser ขวดสีแดง เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสม ผิวมัน และผิวเป็นสิวง่าย เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั้งผิวหน้าและผิวกาย ช่วยลดความมันส่วนเกินและช่วยขจัดสิ่งสกปรกด้วย Triple Action Oil Control Technology ช่วยคุมมัน คุมปัญหาสิว ให้ผิวสะอาดหมดจด เนื้อโลชั่นมีสีขาวขุ่น มีกลิ่นหอมบางๆจนแทบจะไม่มีกลิ่น มีฟองเล็กน้อย เมื่อใช้แล้วให้ของกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสะอาด สูตรปราศจากสบู่ อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ระคายเคืองผิว ปราศจากสบู่ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และมีค่า pH ที่สมดุลกับผิว มี และปลอดภัยต่อผิวหน้า

ผลิตภัณฑ์ Acne-Aid gentle cleanser ขวดสีฟ้า สูตรอ่อนโยนสุดๆสำหรับผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย ตัวนี้จะลดความมันส่วนเกินและช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างอ่อนโยน ให้ผิวหน้าและผิวกายสะอาดหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เนื้อโลชั่นขาวขุ่น ไม่มีสบู่ ไม่มีกลิ่นน้ำหอม มีฟองเล็กน้อยหรือแทบจะไม่มีเลย ซึ่งทำให้มั่นใจมากขึ้นสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือแพ้น้ำหอม เนื้อจะลื่นๆไปกับผิว ทำให้ล้างได้สะอาดไม่รู้สึกเสียดสีกับผิวหน้า


วิธีใช้ : เขย่าขวดก่อนใช้ นวดบนใบหน้าที่เปียกอย่างเบามือและล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรใช้เคลนเซอร์ Acne-Aid เป็นประจำทุกวันทั้งเช้าและเย็นเพื่อผิวสะอาดสุขภาพดี

ผลิตภัณฑ์ Acne-Aid liquid/gentle cleanser มีหลายขนาดให้เลือกใช้ตามความต้องการ โดยขอแนะนำ ขนาดมินิ 50 มล. พกพาง่าย เหมาะมากสำหรับนักเดินทาง หยิบลงกระเป๋าได้สบายๆเลย แนะนำเลยค่ะ!!

สรุป

การใช้เคลนเซอร์ทำความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผิวหน้าสุขภาพดี ลดการเกิดสิว ช่วยลดการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียก่อสิว C.acnes ที่มักมากับความร้อนและเหงื่อจากแสงแดด นอกจากนี้เคลนเซอร์ที่มีค่า pH สมดุล และมี Moisturizer ในสูตร ก็จะยิ่งให้ความชุ่มชื้นผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง ต่อมไขมันก็จะไม่ผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากเกินไป ก็จะลดการอุดตันในรูขุมขน สิวก็ลดลงในที่สุดค่า

ปัญหาสิวเห่อๆ หน้ามัน จากแสงแดดร้อนๆ และคราบเหงื่อ ก็จะเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กๆ ของทุกคนเลย ง่ายนิดเดียวแค่เพียงอย่าลืมดูแลผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอเช้า-เย็นด้วย Acne-Aid น้า!!

หากใครกำลังมองเคลนเซอร์ แอคเน่เอด ที่ช่วยลดความมันและขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อยู่หมัดล่ะก็ ต้องไปที่นี่เลย พิกัดที่ 7- ELEVEN ใกล้บ้านทุกสาขา หน้าร้อนแบบนี้ต้องเจอกับโปรร้อนๆพร้อมเสิฟ สั่งแบบแพ็ก 3 ชิ้น ราคาพิเศษ 249 บาท (ปกติ 357 บาท) ตกชิ้นละ 83 บาท ใน ALL Online ที่ลิงก์ https://bit.ly/3Su3Bqu ใส่โค้ดส่วนลดลดเพิ่มได้อีกนะจ้ะ โปรระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. – 23 มี.ค. 2567 พร้อมจัดส่งฟรี ที่ร้าน 7-ELEVEN อีกด้วยค่า


อัปเดตและติดตามสาระสุขภาพดี ๆ จาก ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้ที่
LINE: @eXtaPlus (https://bit.ly/eXtaplus)

หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพและการใช้ยา สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก