แสงแดดหน้าร้อน แรงจนเราผิวไหม้และเสี่ยงมะเร็งผิวหนัง บ่อยครั้งเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะออกจากบ้านโดยเฉพาะช่วงเทศกาล ดันนั้นวันนี้เรามารู้วิธีสร้างผิวแข็งแรงสู้แดดกันค่ะ

ไม่ว่าคุณจะต้องออกไปเจอกับมลภาวะ เช่น แสงแดด ฝุ่น  ควัน แป้ง สี ดินสอพอง ในช่วงสงกรานต์มากแค่ไหนก็ตาม อย่าปล่อยให้สิ่งเหล่านี้มาทำร้ายสุขภาพผิวของคุณ อันดับแรกควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะกลุ่มผัก ผลไม้ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง นอกจากนี้สามารถรับประทาน “วิตามินซี” หรือ คอลลาเจน เพื่อให้ผิวแข็งแรง สดใส ไม่ให้ผิวอ่อนแอง่ายจนเกินไป

คุณผู้หญิง ระวังอย่าให้เกิดภาวะ Dehydration หรือภาวะที่ร่างกายสูญเสียน้ำมากกว่าที่ได้รับเข้ามา ทำให้กระหายน้ำ และปัสสาวะมีสีเข้ม ส่งผลให้ผิวพรรณแห้ง ไม่ชุ่มชื้น เหี่ยวย่น แสบ แดง เกิดริ้วรอยได้ง่าย วิธีที่ดีที่สุดของการดูแลสุขภาพผิว คือ สาวๆ ต้องดื่มน้ำเปล่าให้พียงพอ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อลดภาวะการขาดน้ำค่ะ

 

การทากันแดดสูตรกันน้ำก็สำคัญ 

นอกจากดูแลผิวจากภายในแล้ว ก็ต้องดูแลภายนอกด้วย ก่อนจะออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ สาวๆ ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป และควรใช้ครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้ด้วย เลือกกันแดดชนิดที่มี PA++++    หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA สูงสุดควรทาก่อนออกไปกลางแจ้ง 30 นาที และทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

มวกและแว่นกันแดดต้องมีติดตัวนะคะ!

สาวๆ น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่า นอกจากนี้สาวๆ ก็ควรเลือกหาทำเลที่เหมาะในการเล่นน้ำสงกรานต์ เช่น จุดที่มีเงาตึกช่วยบังแดด หรือเลือกเวลาช่วงเย็นๆ ที่แสงแดดเริ่มอ่อนลง แล้วค่อยออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ เป็นการหลีกเลี่ยงแดดอีกวิธีหนึ่ง

 

สำหรับคุณสาวๆถ้าเราลืมทากันแดด โอกาสเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังและผิวเต็มไปด้วยริ้วรอยจะมีมากนะคะ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างง่ายถ้าวันไหนเราลืม หรือหาครีมกันแดดไม่ได้ก็สามารถใช้เครื่องสำอางผสมสารกันแดด แดดเมืองไทยแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่า SPF 30-50 ,PA มากกว่า 3+ นะคะ

เพียงเท่านี้ก็มีส่วนช่วยดูแล สุขภาพผิว” ของคุณให้แข็งแรง สวย สดใส พร้อมสู้แดด และสู้สงครามปืนฉีดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้แล้วค่ะ

สอบถามเรื่อง การดูแลผิว ช่วงหน้าร้อน ได้ที่เอ็กซ์ต้าพลัสทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

ยังมีเรื่องราวน่ารู้อีกมากเกี่ยวกับการดูแลผิวช่วงหน้าร้อน สอบถามทุกเรื่องเกี่ยวกับยาคุมกำเนิดเพิ่มเติมได้ที่ ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาใกล้บ้าน สะดวกยิ่งกว่านั้น ขอแนะนำแอปพลิเคชัน All Pharma See ปรึกษาเภสัชกรฟรี จะแชท หรือวิดีโอคอลก็ได้ พร้อมดูแลสุขภาพตลอดเวลาทำการเลยนะคะ แถมยังมีฟรีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายมาสุขภาพดี สะดวกทุกที่ ทุกเวลากันนะคะ

All Pharma See

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

สารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ป้องกันสิวจากภายใน

การ ป้องกันสิว นั้น จริง ๆ แล้ว สามารถทำได้จากการได้รับสารอาหารที่จำเป็นในการช่วยป้องกันการเกิดสิว และช่วยให้ผิวแข็งแรง จากภายในร่างกาย 

รวมยาสำคัญที่ต้องมีติดบ้านไว้ ในช่วงหน้าฝน

หน้าฝนได้กลับมาอีกครั้ง นอกจากความชุ่มฉ่ำที่น้ำฝนได้พามาแล้วยังมีโรคหลากหลายชนิดที่มาพร้อมกับหน้าฝนอีกด้วย เรามาทำความรู้จักกับ ยาสำคัญที่ต้องมีติดบ้าน ช่วงหน้าฝน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับหน้าฝนกันค่ะ

ยาแก้ท้องเสีย ควรเลือกทานแบบไหน ถึงจะตรงอาการและปลอดภัย

ยาแก้ท้องเสีย ตัวช่วยในการบรรเทาอาการถ่ายเหลวที่ช่วยลดความเสี่ยงของการขาดน้ำยาแก้ท้องเสียอย่างรุนแรง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้อาการทุเลาลงได้

วิตามินซีเม็ดฟู่ ดีกว่าแบบเม็ดจริงไหม ?

วิตามินซีแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการเลือกใช้ของแต่ละบุคคล ทั้งในรูปแบบเม็ด หรือ แบบ วิตามินซีเม็ดฟู่

เรียกให้ถูกยาปฏิชีวนะ ไม่ใช่ ยาแก้อักเสบ

ยาปฏิชีวนะ หรือยาฆ่าเชื้อ ไม่ใช่ ยาแก้อักเสบ ซึ่งหากใช้ยาปฎิชีวนะพร่ำเพื่อหรือ ใช้ยาไม่ถูกประเภทอาจส่งผลให้เชื้อดื้อยาได้ในอนาคต...

คอลลาเจน ตัวช่วยบำรุงผิว ผม เล็บ ให้สวยจบครบสูตร

เราต่างทราบกันดีว่า คอลลาเจน เป็นส่วนประกอบสำคัญในชั้นผิวหนังของเรา ที่ช่วยคงสภาพผิว เพื่อความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ผิวหนังดูเต่งตึง ชุ่มชื้น เมื่อไหร่ที่อายุมากขึ้น คอลลาเจน ในผิวก็จะลดลงไปเรื่อย ๆ ส่งผลให้เกิดปัญหาที่ตามมาก็คือริ้วรอยเหี่ยวย่นนั่นเอง

ยาแก้ไอมะขามป้อม บรรเทาอาการไอ แก้เจ็บคอ ได้จริงหรือ ?

อาการไอ เจ็บคอ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แม้จะมีสาเหตุของอาการที่แตกต่างกันออกไป แต่ด้วยอาการไอ เป็นอาการเจ็บป่วยที่อาจไม่รุนแรงมากนัก บางคนจึงเลือกวิธีการรักษาเบื้องต้นด้วยการซื้อยามาทานอย่าง ยาแก้ไอมะขามป้อม ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในการใช้บรรเทาอาการไอ โดยยาแก้ไอมะขามป้อม ออกฤทธิ์อย่างไร ช่วยได้จริงหรือไม่

สั่งยาออนไลน์ได้ไหม ? หากเกิดเหตุการณ์ไม่สบาย แล้วอยู่ที่บ้านคนเดียว

หลายท่านอาจเกิดคำถาม และข้อสงสัย เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ไม่สบาย แล้วอยู่บ้านเพียงคนเดียว แบบนี้เราจะสามารถขอความช่วยเหลือจากใคร หรือจะสามารถ สั่งยาออนไลน์ เพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วยด้วยตัวเองได้หรือไม่ ?

สินค้าแนะนำเพิ่มเติม