6 ไอเทมลดรอยแผลเป็นบนใบหน้า

ผลิตภัณฑ์ลดรอยแผลเป็น eXta Plus

รวมไอเทมลดรอยแผลเป็นที่ eXta Plus แนะนำ

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยลดรอยแผลเป็นตัวไหนดี eXta Plus มี 6 ไอเทมช่วยลดรอยแผลเป็นอย่างมีประสิทธิภาพมาฝาก ครบทั้งครีม เจล และยาทาแผลเป็น ทุกชิ้นราคาเอื้อมถึง หลักร้อยต้น ๆ เท่านั้น

1. Provamed โปรวาเมด วิตามินอี ครีมเซรั่ม

Provamed โปรวาเมด วิตามินอี ครีมเซรั่ม

เริ่มต้นด้วย โปรวาเมด วิตามินอี ครีมเซรั่ม (Provamed Vitamin E Cream Serum) ครีมเซรั่มบำรุงผิวสูตรที่คิดค้นขึ้น เพื่อการดูแลผิวที่มีรอยแผลเป็นจากสิวโดยเฉพาะ พร้อมช่วยลดริ้วรอย เร่งการผลัดเซลล์ผิว และลดการเกิดสิวอุดตันได้อย่างล้ำลึก

สารประกอบสำคัญ

 • วิตามินอี : เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยฟื้นฟูและบำรุงเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวยืดหยุ่น และลดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวได้
 • BHA  (Beta Hydroxy Acid) : เป็นสารช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างมีประสิทธิภาพ แต่อ่อนโยน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ และผิวหมองคล้ำ
 • NAB Complex : เป็นแหล่งของสาร BHA  จากธรรมชาติ ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในคราวเดียว

ราคา

โปรวาเมด วิตามินอี ครีมเซรั่ม 25 กรัม  (1 กล่อง/3 ชิ้น) ราคา 285 บาท

2. Hiruscar Post Acne

Hiruscar Post Acne

ฮีรูสการ์ โพสต์ แอคเน่ (Hiruscar Post Acne) เจลลดรอยแผลเป็นจากสิว ช่วยฟื้นฟูรอยหลุมสิวให้เรียบเนียนขึ้น พร้อมลดปัญหาเรื่องการเกิดสิวอุดตันและสิวซ้ำซ้อนได้ในหลอดเดียว ตอบโจทย์คนที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำ เพราะหลังจากทาเสร็จแล้ว จะซึมเข้าสู่ผิว ไม่ทิ้งคราบมันไว้ ทำให้แต่งหน้าได้ตามปกติ

สารประกอบสำคัญ

 • MPS : ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เพื่อซ่อมแซมชั้นเซลล์ผิว
 • Allium Cepa : ช่วยลดการอักเสบแดง และการสร้างเนื้อเยื่อส่วนเกิน
 • Pionin : ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวใหม่ และสิวซ้ำซ้อน

ราคา

ฮีรูสการ์ โพสต์ แอคเน่ 5 กรัม ราคา 242 บาท

3. Tomei แอนตี้-แอคเน่ ครีม

Tomei แอนตี้-แอคเน่ ครีม

โทเมอิ แอนตี้-แอคเน่ ครีม (Tomei Anti-Acne Cream) เป็นมากกว่าครีมแต้มสิว เพราะสามารถช่วยดูแลรักษาสิวและดูแลผิว 7 ประการในหลอดเดียว ไม่ว่าจะเป็น การยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดอาการบวมแดง ลดความมัน ผลัดเซลล์ผิว บำรุงผิวให้กระจ่างใส และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น 

สารประกอบสำคัญ

 • Phytosphingosine, Acnacidol และ Tea Tree Oil : มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อสิว P.Acnes
 • Salicylic acid (SA) : ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดสิวอุดตันหัวดำ
 • Niacinamide : ช่วยควบคุมความมัน และลดรอยดำรอยแดงจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • Skin identical ceramide complex : ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ลดการเกิดสิวซ้ำซ้อน

ราคา

โทเมอิ แอนตี้-แอคเน่ ครีม 5 กรัม ราคา 340 บาท

4. ไวทาร่า แอนตี้ แอคเน่ เจล

Tomei แอนตี้-แอคเน่ ครีม

ไวทาร่า แอนตี้ แอคเน่ เจล เป็นเจลแต้มสิวที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อรับมือกับปัญหาสิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น สิวอักเสบ สิวอุดตัน หรือรอยแผลเป็นของสิว นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดการเกิดสิวใหม่ และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย จึงไม่ต้องกังวลหากว่าใช้แล้วจะผิวหน้าแห้ง ลอก

สารประกอบสำคัญ

 • Salicylic acid (SA) : สารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์การแก้ปัญหาสิวอุดตัน
 • Zinc PCA : มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวและควบคุมความมันสำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบโดยเฉพาะ
 • Mushroom extract : สารสกัดจากเห็ดยุโรปตะวันออก มีฤทธิ์ในการเพิ่มความชุ่มชื้นและกระชับรูขุมขน
 • Centella extract : สารสกัดจากใบบัวบกที่อุดมไปด้วยวิตามิน C, A, B1 และ B2 มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นคอลลาเจน ผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างดี

ราคา

ไวทาร่า แอนตี้ แอคเน่ เจล 10 กรัม ราคา 185 บาท

5. มีเดอม่า อินเทนส์ เจล

มีเดอม่า อินเทนส์ เจล

มีเดอม่า อินเทนส์ เจล อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ยาทาแผลเป็นที่ช่วยในเรื่องการลดเลือนรอยแผลเป็น รอยสิว รอยดำ และรอยแดง โดยเฉพาะ นำเข้ามาจากประเทศเยอรมนี โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีไลโปโซม (Liposome) ที่สามารถนำพาสารสำคัญเข้าสู่ผิวชั้นลึก เข้าไปออกฤทธิ์ช่วยในการฟื้นฟูบริเวณที่มีปัญหาได้อย่างตรงจุด

สารประกอบสำคัญ

 • Cepalin​ : สารสกัดจากหัวหอม สิทธิบัตรเฉพาะของ Merz Pharma จากประเทศเยอรมนี สามารถช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้นได้
 • Sodium hyaluronate : ช่วยทำให้ผิวนุ่มและเรียนเนียนมากยิ่งขึ้น สามารถลดรอยสิวและรอยแผลเป็นให้จางลงได้ภายใน 2 สัปดาห์

ราคา

มีเดอม่า อินเทนส์ เจล 10 กรัม ราคา 495 บาท

6. ไบโอ-ออยล์

ไบโอ-ออยล์

ไบโอ-ออยล์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรธรรมชาติที่มีความอ่อนโยนมาก สามารถใช้ได้ แม้ในหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารปลอบประโลมผิวต่าง ๆ มากมาย หากทาอย่างต่อเนื่องจะสามารถช่วยในเรื่องแผลเป็น ผิวแตกลาย ผิวไม่สม่ำเสมอ ริ้วรอย และผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น ให้ดีขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สารประกอบสำคัญ

 • PurCellin Oil : เป็นสารสำคัญที่ทำให้ไบโอ-ออยล์ มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซับเข้าสู่ผิวได้ง่าย
 • Calendula Officinalis Flower Extract : น้ำมันจากดอกคาเลนดูล่าที่ช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี
 • Lavandula Angustifolia Oil & Rosmarinus Officinalis Leaf Oil : น้ำมันจากดอกลาเวนเดอร์และโรสแมรี่ที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค และทำให้ผิวผ่อนคลาย
 • Anthemis Nobilis Flower Oil : น้ำมันจากดอกคาโมไมล์ที่ช่วยลดการอักเสบในผิวแพ้ง่าย

ราคา

ไบโอ-ออยล์ 60 ml. ราคา 375 บาท

สรุปบทความ ไอเทอมช่วยลดรอยแผลเป็นบริเวณใบหน้า

6 ไอเทมที่ช่วยลดรอยแผลเป็นบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ละตัวจะมีสารประกอบและจุดเด่นในการรักษารอยแผลเป็นบนใบหน้าที่แตกต่างกัน บางตัวเป็นครีมทาลดรอยแผลเป็น บางตัวเป็นยาทาแผลเป็นโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถเลือกไอเทมที่ตอบโจทย์ความต้องการได้เลย หาซื้อง่าย ได้ที่โซนสินค้าสุขภาพในร้าน 7-Eleven หรือที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาหรือสั่งซื้อทาง ALL ONLINE ส่งฟรี การันตีของแท้ พร้อมบริการ 7-Delivery ส่งฟรี ถึงหน้าบ้านคุณ

อัปเดตและติดตามสาระสุขภาพดี ๆ จาก ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้ที่

LINE: @eXtaPlus (https://bit.ly/eXtaplus)

หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่อง สุขภาพและการใช้ยา สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก