แม่คุณเป็นมนุษย์แม่ Type ไหนกันนะ ?

แม่คุณเป็นมนุษย์แม่ Type ไหนกันนะ ?

เรามาส่องพฤติกรรมน่ารักของเหล่าบรรดาแม่ ๆ

ของคุณกันดีกว่า ว่าแม่ของคุณเป็นคุณแม่ Type ไหนกันนะ


 • สายSocial

 • สายSelfie

 • สายBeauty

 • สายShopping

 • สายHealthy


คุณแม่สาย Social อาวุธประจำกายคือมือถือ

และข้อความสวัสดียามเช้าทุกๆ วันจนเป็นกิจวัตร เป็นหน่วยข่าวกรอง ที่คอยอัปเดตข่าวสาร ให้เหล่าบรรดาแก๊งแม่ ๆ ไม่ว่าจะเทรนด์ไหนคุณแม่จะทันตามกระแสเสมอ

ด้วยพฤติกรรมการใช้มือถือ ของคุณแม่อาจทำให้ท่านใช้สายตามากจนเกินไป ดูแลท่านด้วยวิตามิน A เพื่อบำรุงสายตา และยังมีส่วนช่วยในการ มองเห็นรักษาการคงสภาพของเยื่อบุผิว

พบมากในอาหารประเภท น้ำมันตับปลา เครื่องในสัตว์ ไข่แดง นม และ ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ชีส โยเกิร์ต หรือต้องการวิตามินเอเพื่อบำรุงร่างกายได้ง่ายๆ ด้วย วิตามินเอรูปแบบเม็ด หรือ แคปซูล

คุณแม่สาย Selfie ตีคู่มากับคุณแม่สาย Social

โดยอาวุธประจำกายคุณแม่คือมือถือที่มีกล้องหน้าความชัดสูง ยิ่งเครื่องไหนมีโหมดหน้าเนียน ฟรุ้งฟริ้ง รับรองว่าถูกใจแม่ ๆ สายนี้อย่างแน่นอน แม่สายนี้มักจะมาพร้อมกับวลีติดปาก “ถ่ายรูปให้แม่หน่อย” ไม่ว่าจะคุณลูกหรือคุณพ่อ ก็ต้องรับหน้าที่ตากล้องจำเป็นอยู่เสมอ

ของขวัญที่เหมาะสำหรับ เหล่าบรรดาแม่ ๆ สายเซลฟี่นอกจาก Gadget เสริมการถ่ายภาพแล้ว ก็คงไม่พ้นผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผิว เพื่อให้คุณแม่ผิวพรรณสดใส ขึ้นกล้อง อยู่เสมอ

เอ็กซ์ต้า พลัส ขอแนะนำ อาหารเสริมประเภท คอลลาเจน นอกจากดูแลให้ผิวใสเปล่งปลั่งแล้ว คอลลาเจน ยังมีหน้าที่เพิ่มความแข็งแรง และเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่อวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย โดยเฉพาะในกระดูก หลอดเลือด ข้อกระดูก กระดูกอ่อน เส้นเอ็น รวมถึงผิวหนัง (ข้อมูลจาก คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล)

คุณแม่สายนี้เป็นสายปรนนิบัติตัวเอง

ความงามต้องมาอันดับหนึ่ง ดูแลตัวเองให้ยังคงความสวย เดินกับลูกสาวแล้วคนมักทักว่าเป็นพี่น้อง หากทั้งหมดนี้คือนี่คือนิยามของแม่ของคุณ ยินดีด้วยค่ะ คุณได้แม่เป็นสายบิวตี้ ของขวัญที่เหมาะกับคุณแม่สายนี้ แน่นอนว่าต้องเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลตัวเอง โดยเฉพาะผิวหน้าของท่านให้เต่งตึงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น

อาหารเสริมแบบทาน หรือเวชสำอางเพื่อใช้ภายนอก

เรื่องผิวถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หากซื้อสินค้าที่ไม่เหมาะ กับผิวหน้าคุณแม่อาจเกิดอาการแพ้ได้

หากต้องการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวของคุณแม่ สามารถปรึกษาเภสัชกรออนไลน์ได้ที่ แอป ALL PharmaSee

👩🏻‍⚕️✌🏻 bit.ly/3f9tN6E ปรึกษาเภสัชกรฟรี 24 ชม. สุขภาพดีผ่านแอป

คุณแม่

คุณแม่สายชอปปิง สายนี้อาวุธคู่ใจคือเงินในกระเป๋าคุณพ่อ

เป็นสายที่มาพร้อมกับคำว่า “ของมันต้องมี” มักจะซื้อสินค้าเอาไว้ ‘เผื่อได้ใช้’ เสมอโดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นของประเภทไหน ในช่วงที่ออกไปชอปปิงข้างนอกไม่ได้แบบนี้ กิจกรรมที่เหมาะสำหรับทำร่วมกันกับคุณแม่ คงไม่พ้นการชอปปิงออนไลน์ แต่คงจะดีไม่น้อยหากได้ซื้อสินค้าที่ได้นำมาใช้จริง และดีต่อสุขภาพท่านอีกด้วย เอ็กซ์ต้า พลัส ขอแนะนำ

ช่องทางชอปปิงออนไลน์

🛵บริการสั่งสินค้าได้ที่ 7-Delivery ส่งทันทีถึงบ้าน > https://bit.ly/33Ey63Q

🚛สั่งซื้อช่องทาง ALL Online By 7App > https://bit.ly/3cgIzGG

คุณแม่สายสุดท้ายคือคุณแม่สาย Healthy

สายสุขภาพต้องมาก่อนเสมอ เน้นที่การรับประทานอาหาร ที่ดีต่อสุขภาพเป็นหลัก คงไม่มีอะไรเหมาะเป็นของขวัญให้คุณแม่สายนี้ไปมากกว่า อาหารเสริมเพื่อดูแลสุขภาพให้ท่านแข็งแรงอยู่เสมอ

เช่น วิตามิน B รวม ซึ่งประกอบไปด้วยวิตามินบีหลายชนิด

ควรปรึกษาเภสัชกรเพื่อเลือกวิตามินบีรวมชนิดที่เหมาะสม กับคุณแม่ได้ที่ bit.ly/3f9tN6E ปรึกษาเภสัชกรฟรี 24 ชม.

Open this in UX Builder to add and edit content

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก