นัดเจอคนรักวันสำคัญ ใครก็คงไม่อยากให้ผิวหน้าหมอง คนยุคใหม่จึงใส่ใจบำรุงผิว  ให้ใสเปล่งปลั่ง  ด้วยอาหารเสริมสุขภาพ ผิวและวิตามิน ทั้ง วิตามินซี วิตามินอี หรือโคเอ็มไซม์คิวเท็น ว่าแต่เราจะเลือกซื้อเจ้าสิ่งนี้จากอะไรบ้าง  วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

อันดับแรก ( 1 / 6 )

การเลือกคอลลาเจนสำหรับผิว ควรเลือกชนิดไตรเปปไทด์ เพราะสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีที่สุดเลือกยี่ห้อที่มีผลงานวิจัยรับรองชัดเจน  ก็จะเป็นตัวสร้างความเชื่อมั่นในการเลือกได้ดีอย่างหนึ่งค่ะ”

อันดับสอง ( 2 / 6 )

เลือกยี่ห้อที่เป็นที่ยอมรับหรือมีการยืนยันผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์จากผู้ใช้จริง   รวมถึงมีงานวิจัยที่น่าเชื่อถือ

อันดับสาม ( 3 / 6 )

ได้รับมาตรฐานจาก อย. ที่ถูกต้องสามารถตรวจสอบได้ รวมไปถึงได้การรับมาตรฐานอื่นๆ เช่น HACCP, GMP ที่แสดงถึงความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ และควรมีการตรวจสอบเปรียบเทียบข้อมูลผลิตภัณฑ์จากหลายๆแหล่งข้อมูลว่าน่าเชื่อถือหรือไม่

อันดับสี่ ( 4 / 6 )

วัน เดือน ปีผลิตและวันหมดอายุ  การรับประทานอาหารเสริมที่หมดอายุ นอกจากจะมีประสิทธิภาพที่ลดลงแล้ว อาจจะมีการสร้างสารก่อพิษแก่ร่างกายผู้รับประทานได้ค่ะ ดังนั้น ก่อนที่จะรับประทานอาหารเสริมใดๆ ควรตรวจสอบวันหมดอายุที่ระบุไว้บนฉลากข้างกล่องทุกครั้งนะคะ

อันดับหน้า ( 5 / 6 )

ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ภายนอกและตำแหน่งการวางผลิตภัณฑ์ในร้านค้าก่อนเลือกซื้อ การเก็บวิตามิน อาหารเสริมสุขภาพผิว อย่างไม่ถูกวิธีก็มีผลทำให้ผลิตภัณฑ์เสื่อมสภาพได้ ควรหลีกเลี่ยงการวางโดนแสงโดยตรง หรือเก็บในอุณหภูมิที่สูงเกินไป หรือหากพบว่ากล่องบุบ บรรจุภัณฑ์ซีดจางก็ไม่ควรเลือก”

อันดับหก ( 6 / 6 )

อย่าหลงเชื่อโปรโมชั่น ราคาที่ถูกเกินจริง เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วอาหารเสริมสุขภาพผิวจะมีราคาตลาดที่ทางยี่ห้อออกมากำหนดไว้ และได้แจ้งว่าหากพบราคาที่ถูกกว่านี้อาจเป็นของลอกเลียนแบบได้ หรืออาจเป็นของหมดคุณภาพก็เป็นไปได้ค่ะ

แต่อาหารเสริมสุขภาพผิวที่ว่า ก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคน โดยเฉพาะคนที่อายุต่ำกว่า 20 ปี เพราะร่างกายของคนในวัยนี้ ยังสามารถสร้างคอลลาเจนได้เอง

นอกจากนี้ ในกลุ่มคนที่มีอาการแพ้อาหาร เช่น เจลลาติน, กุ้ง, นมวัว, ถั่วเหลือง, ไข่ และข้าวบาร์เลย์ รวมทั้งคนที่เป็นโรคไต และโรคประจำตัวอื่นๆ ที่แพทย์สั่งจำกัดทานโปรตีนก็ไม่ควรทานอาหารกลุ่มนี้ค่ะ

ส่วนถ้าใครทานแล้วเกิดความผิดปกติ รู้สึกร้อนๆ บวมๆ มีผื่นขึ้น แนะนำว่าให้หยุดทาน และควรปรึกษาแพทย์ทันทีค่ะ”

ยังมีเรื่องราวน่ารู้อีกมากเกี่ยวกับยาคุม สอบถามทุกเรื่องเกี่ยวกับคอลลาเจนเพิ่มเติมได้ที่ ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาใกล้บ้าน สะดวกยิ่งกว่านั้น ขอแนะนำแอปพลิเคชัน All Pharma See ปรึกษาเภสัชกรฟรี จะแชท หรือวิดีโอคอลก็ได้ พร้อมดูแลสุขภาพตลอดเวลาทำการเลยนะคะ แถมยังมีฟรีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายมาสุขภาพดี สะดวกทุกที่ ทุกเวลากันนะคะ

All Pharma See

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

สารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ป้องกันสิวจากภายใน

การ ป้องกันสิว นั้น จริง ๆ แล้ว สามารถทำได้จากการได้รับสารอาหารที่จำเป็นในการช่วยป้องกันการเกิดสิว และช่วยให้ผิวแข็งแรง จากภายในร่างกาย 

รวมยาสำคัญที่ต้องมีติดบ้านไว้ ในช่วงหน้าฝน

หน้าฝนได้กลับมาอีกครั้ง นอกจากความชุ่มฉ่ำที่น้ำฝนได้พามาแล้วยังมีโรคหลากหลายชนิดที่มาพร้อมกับหน้าฝนอีกด้วย เรามาทำความรู้จักกับ ยาสำคัญที่ต้องมีติดบ้าน ช่วงหน้าฝน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับหน้าฝนกันค่ะ

ยาแก้ท้องเสีย ควรเลือกทานแบบไหน ถึงจะตรงอาการและปลอดภัย

ยาแก้ท้องเสีย ตัวช่วยในการบรรเทาอาการถ่ายเหลวที่ช่วยลดความเสี่ยงของการขาดน้ำยาแก้ท้องเสียอย่างรุนแรง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้อาการทุเลาลงได้

วิตามินซีเม็ดฟู่ ดีกว่าแบบเม็ดจริงไหม ?

วิตามินซีแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการเลือกใช้ของแต่ละบุคคล ทั้งในรูปแบบเม็ด หรือ แบบ วิตามินซีเม็ดฟู่

เรียกให้ถูกยาปฏิชีวนะ ไม่ใช่ ยาแก้อักเสบ

ยาปฏิชีวนะ หรือยาฆ่าเชื้อ ไม่ใช่ ยาแก้อักเสบ ซึ่งหากใช้ยาปฎิชีวนะพร่ำเพื่อหรือ ใช้ยาไม่ถูกประเภทอาจส่งผลให้เชื้อดื้อยาได้ในอนาคต...

คอลลาเจน ตัวช่วยบำรุงผิว ผม เล็บ ให้สวยจบครบสูตร

เราต่างทราบกันดีว่า คอลลาเจน เป็นส่วนประกอบสำคัญในชั้นผิวหนังของเรา ที่ช่วยคงสภาพผิว เพื่อความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ผิวหนังดูเต่งตึง ชุ่มชื้น เมื่อไหร่ที่อายุมากขึ้น คอลลาเจน ในผิวก็จะลดลงไปเรื่อย ๆ ส่งผลให้เกิดปัญหาที่ตามมาก็คือริ้วรอยเหี่ยวย่นนั่นเอง

ยาแก้ไอมะขามป้อม บรรเทาอาการไอ แก้เจ็บคอ ได้จริงหรือ ?

อาการไอ เจ็บคอ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แม้จะมีสาเหตุของอาการที่แตกต่างกันออกไป แต่ด้วยอาการไอ เป็นอาการเจ็บป่วยที่อาจไม่รุนแรงมากนัก บางคนจึงเลือกวิธีการรักษาเบื้องต้นด้วยการซื้อยามาทานอย่าง ยาแก้ไอมะขามป้อม ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในการใช้บรรเทาอาการไอ โดยยาแก้ไอมะขามป้อม ออกฤทธิ์อย่างไร ช่วยได้จริงหรือไม่

สั่งยาออนไลน์ได้ไหม ? หากเกิดเหตุการณ์ไม่สบาย แล้วอยู่ที่บ้านคนเดียว

หลายท่านอาจเกิดคำถาม และข้อสงสัย เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ไม่สบาย แล้วอยู่บ้านเพียงคนเดียว แบบนี้เราจะสามารถขอความช่วยเหลือจากใคร หรือจะสามารถ สั่งยาออนไลน์ เพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วยด้วยตัวเองได้หรือไม่ ?

สินค้าแนะนำเพิ่มเติม