นัดเจอคนรักวันสำคัญ ใครก็คงไม่อยากให้ผิวหน้าหมอง คนยุคใหม่จึงใส่ใจบำรุงผิว  ให้ใสเปล่งปลั่ง  ด้วยอาหารเสริมสุขภาพ ผิวและวิตามิน ทั้ง วิตามินซี วิตามินอี หรือโคเอ็มไซม์คิวเท็น ว่าแต่เราจะเลือกซื้อเจ้าสิ่งนี้จากอะไรบ้าง  วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

อันดับแรก ( 1 / 6 )

การเลือกคอลลาเจนสำหรับผิว ควรเลือกชนิดไตรเปปไทด์ เพราะสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีที่สุดเลือกยี่ห้อที่มีผลงานวิจัยรับรองชัดเจน  ก็จะเป็นตัวสร้างความเชื่อมั่นในการเลือกได้ดีอย่างหนึ่งค่ะ”

อันดับสอง ( 2 / 6 )

เลือกยี่ห้อที่เป็นที่ยอมรับหรือมีการยืนยันผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์จากผู้ใช้จริง   รวมถึงมีงานวิจัยที่น่าเชื่อถือ

อันดับสาม ( 3 / 6 )

ได้รับมาตรฐานจาก อย. ที่ถูกต้องสามารถตรวจสอบได้ รวมไปถึงได้การรับมาตรฐานอื่นๆ เช่น HACCP, GMP ที่แสดงถึงความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ และควรมีการตรวจสอบเปรียบเทียบข้อมูลผลิตภัณฑ์จากหลายๆแหล่งข้อมูลว่าน่าเชื่อถือหรือไม่

อันดับสี่ ( 4 / 6 )

วัน เดือน ปีผลิตและวันหมดอายุ  การรับประทานอาหารเสริมที่หมดอายุ นอกจากจะมีประสิทธิภาพที่ลดลงแล้ว อาจจะมีการสร้างสารก่อพิษแก่ร่างกายผู้รับประทานได้ค่ะ ดังนั้น ก่อนที่จะรับประทานอาหารเสริมใดๆ ควรตรวจสอบวันหมดอายุที่ระบุไว้บนฉลากข้างกล่องทุกครั้งนะคะ

อันดับหน้า ( 5 / 6 )

ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ภายนอกและตำแหน่งการวางผลิตภัณฑ์ในร้านค้าก่อนเลือกซื้อ การเก็บวิตามิน อาหารเสริมสุขภาพผิว อย่างไม่ถูกวิธีก็มีผลทำให้ผลิตภัณฑ์เสื่อมสภาพได้ ควรหลีกเลี่ยงการวางโดนแสงโดยตรง หรือเก็บในอุณหภูมิที่สูงเกินไป หรือหากพบว่ากล่องบุบ บรรจุภัณฑ์ซีดจางก็ไม่ควรเลือก”

อันดับหก ( 6 / 6 )

อย่าหลงเชื่อโปรโมชั่น ราคาที่ถูกเกินจริง เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วอาหารเสริมสุขภาพผิวจะมีราคาตลาดที่ทางยี่ห้อออกมากำหนดไว้ และได้แจ้งว่าหากพบราคาที่ถูกกว่านี้อาจเป็นของลอกเลียนแบบได้ หรืออาจเป็นของหมดคุณภาพก็เป็นไปได้ค่ะ

แต่อาหารเสริมสุขภาพผิวที่ว่า ก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคน โดยเฉพาะคนที่อายุต่ำกว่า 20 ปี เพราะร่างกายของคนในวัยนี้ ยังสามารถสร้างคอลลาเจนได้เอง

นอกจากนี้ ในกลุ่มคนที่มีอาการแพ้อาหาร เช่น เจลลาติน, กุ้ง, นมวัว, ถั่วเหลือง, ไข่ และข้าวบาร์เลย์ รวมทั้งคนที่เป็นโรคไต และโรคประจำตัวอื่นๆ ที่แพทย์สั่งจำกัดทานโปรตีนก็ไม่ควรทานอาหารกลุ่มนี้ค่ะ

ส่วนถ้าใครทานแล้วเกิดความผิดปกติ รู้สึกร้อนๆ บวมๆ มีผื่นขึ้น แนะนำว่าให้หยุดทาน และควรปรึกษาแพทย์ทันทีค่ะ”

ยังมีเรื่องราวน่ารู้อีกมากเกี่ยวกับยาคุม สอบถามทุกเรื่องเกี่ยวกับคอลลาเจนเพิ่มเติมได้ที่ ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาใกล้บ้าน สะดวกยิ่งกว่านั้น ขอแนะนำแอปพลิเคชัน All Pharma See ปรึกษาเภสัชกรฟรี จะแชท หรือวิดีโอคอลก็ได้ พร้อมดูแลสุขภาพตลอดเวลาทำการเลยนะคะ แถมยังมีฟรีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายมาสุขภาพดี สะดวกทุกที่ ทุกเวลากันนะคะ

All Pharma See

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

สินค้าแนะนำเพิ่มเติม