ลูกตัวร้อน ดูแลแบบไหนให้ถูกต้อง

อุณหภูมิเท่าไร ถึงจะเรียกว่าลูกน้อยมีไข้กันนะ

 • อุณหภูมิของร่างกายปกติอยู่ที่ 0 – 37.5 องศาเซลเซียส
 • อุณหภูมิสำหรับเด็กที่มีไข้ต่ำ 6 – 38.4 องศาเซลเซียส (เด็กอายุ 3-6 เดือน ต้องพาไปหาหมอ)
 • อุณหภูมิสำหรับเด็กที่มีไข้สูง 5 องศาเซลเซียส ขึ้นไป
 • อุณหภูมิสำหรับเด็กที่มีไข้สูง 4 องศาเซลเซียส ขึ้นไป (เด็ก 6 เดือนขึ้นไปต้องพาไปหาหมอ)

   วิธีการดูแลเมื่อลูกมีไข้
1. รับประทานยาน้ำลดไข้ Paracetamol โดยต้องรับประทานตามคำแนะนำจากแพทย์หรือเภสัชกร


2. ใช้แผ่นแปะลดไข้ แปะให้ความเย็นควบคู่ไปกับการเช็ดตัวเพื่อให้ร่างกายระบายความร้อนได้ดีและเร็วขึ้น ดังนั้นถ้าลูกเล็กป่วย คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องเลือกแผ่นแปะลดไข้แบบที่ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวลูก ไม่ควรมีน้ำหอม และไม่มีสีเจือปน เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองที่อาจจะเกิดขึ้นกับลูกน้อยได้ เพราะเด็กเล็กผิวบอบบางแพ้ง่ายมาก ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ที่ต้องมีคือแผ่นเจลต้องขนาดพอดี และให้ความเย็นพอเหมาะกับเด็กเล็กให้ความเย็นยาวนาน และติดแน่นไม่เลื่อนหลุดง่ายๆ ค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก