ปีใหม่ทั้งที หลายคนก็คงใช้เวลาในวัยหยุดฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่ากันอย่างเต็มที่ จนทำให้สุขภาพที่รักษามาทั้งปี อาจจะมาพังเอาแค่ช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดเพียงไม่กี่วันนี้ได้ วันนี้เรามาดูวิธีพักผ่อนหลังกินหนักกันค่ะ

ฟื้นฟูสุขภาพร่างกายด้วยวิตามิน บีรวม

ซึ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของสมอง ช่วยลดอาการอ่อนเพลียของร่างกายแถมยังทำให้สมองฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้า และยังช่วยในเรื่องของความจำได้อีกด้วยค่ะ

การออกกำลังก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญ

การอ้วนลงพุง จากอาหารปิ้งย่าง ชานม น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์  ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ ดังนั้นนอกเหนือจากการรับประทานอาหารที่ดีแล้ว

การออกกำลังกายนั้นก็สำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยให้เลือดสูบฉีดหมุนเวียนได้ดีขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยลดความเครียดและให้สมองทำงานได้ดีขึ้น ออกกำลังกายเริ่มได้ด้วยวิธีง่ายๆ เช่น การเดินขึ้นลงบันได วิ่งรอบหมู่บ้าน หรือการเพิ่มกิจกรรมทางกายต่างๆ หรือมีการ Detox ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่าง ๆ ก็เป็นอีกตัวช่วยนึงในการล้างลำไส้ที่เต็มไปด้วยอาหารที่เรากินหนักไปในช่วงวันหยุดยาว

หลังปาร์ตี้ในวันหยุดทำให้การนอนหลับผิดปกติหรือหลับได้ไม่เต็มที่

ควรพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม ประมาณ 7-8 ชั่วโมงก่อนวันทำงาน เพื่อให้สมองได้สดชื่นและให้ร่างกายพักผ่อนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้แล้วการนอนหลับก่อน 4 ทุ่มจะทำให้การหลั่งของ Growth hormone เป็นไปอย่างปกติ ช่วยฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย พร้อมรับงานที่จะเข้ามาในปีใหม่นี้นะคะ

ที่จริงแล้วการดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่ต้องทำทุกวัน ไม่ว่าจะมีปาร์ตี้ หรือไม่มีก็ตาม สำคัญอยู่ที่การเลือกกิน เลือกทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง เพื่อสุขภาพสมองและร่างกายที่ดีและแข็งแรง

ยังมีเรื่องราวน่ารู้อีกมากเกี่ยวกับยาคุม สอบถามทุกเรื่องเกี่ยวกับยาคุมกำเนิดเพิ่มเติมได้ที่ ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาใกล้บ้าน สะดวกยิ่งกว่านั้น ขอแนะนำแอปพลิเคชัน All Pharma See ปรึกษาเภสัชกรฟรี จะแชท หรือวิดีโอคอลก็ได้ พร้อมดูแลสุขภาพตลอดเวลาทำการเลยนะคะ แถมยังมีฟรีเจอร์อื่นๆอีกมากมายมาสุขภาพดี สะดวกทุกที่ ทุกเวลากันนะคะ

All Pharma See

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

สินค้าแนะนำเพิ่มเติม