ปีใหม่ทั้งที หลายคนก็คงใช้เวลาในวัยหยุดฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่ากันอย่างเต็มที่ จนทำให้สุขภาพที่รักษามาทั้งปี อาจจะมาพังเอาแค่ช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดเพียงไม่กี่วันนี้ได้ วันนี้เรามาดูวิธีพักผ่อนหลังกินหนักกันค่ะ

ฟื้นฟูสุขภาพร่างกายด้วยวิตามิน บีรวม

ซึ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของสมอง ช่วยลดอาการอ่อนเพลียของร่างกายแถมยังทำให้สมองฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้า และยังช่วยในเรื่องของความจำได้อีกด้วยค่ะ

การออกกำลังก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญ

การอ้วนลงพุง จากอาหารปิ้งย่าง ชานม น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์  ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ ดังนั้นนอกเหนือจากการรับประทานอาหารที่ดีแล้ว

การออกกำลังกายนั้นก็สำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยให้เลือดสูบฉีดหมุนเวียนได้ดีขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยลดความเครียดและให้สมองทำงานได้ดีขึ้น ออกกำลังกายเริ่มได้ด้วยวิธีง่ายๆ เช่น การเดินขึ้นลงบันได วิ่งรอบหมู่บ้าน หรือการเพิ่มกิจกรรมทางกายต่างๆ หรือมีการ Detox ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่าง ๆ ก็เป็นอีกตัวช่วยนึงในการล้างลำไส้ที่เต็มไปด้วยอาหารที่เรากินหนักไปในช่วงวันหยุดยาว

หลังปาร์ตี้ในวันหยุดทำให้การนอนหลับผิดปกติหรือหลับได้ไม่เต็มที่

ควรพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม ประมาณ 7-8 ชั่วโมงก่อนวันทำงาน เพื่อให้สมองได้สดชื่นและให้ร่างกายพักผ่อนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้แล้วการนอนหลับก่อน 4 ทุ่มจะทำให้การหลั่งของ Growth hormone เป็นไปอย่างปกติ ช่วยฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย พร้อมรับงานที่จะเข้ามาในปีใหม่นี้นะคะ

ที่จริงแล้วการดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่ต้องทำทุกวัน ไม่ว่าจะมีปาร์ตี้ หรือไม่มีก็ตาม สำคัญอยู่ที่การเลือกกิน เลือกทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง เพื่อสุขภาพสมองและร่างกายที่ดีและแข็งแรง

ยังมีเรื่องราวน่ารู้อีกมากเกี่ยวกับยาคุม สอบถามทุกเรื่องเกี่ยวกับยาคุมกำเนิดเพิ่มเติมได้ที่ ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาใกล้บ้าน สะดวกยิ่งกว่านั้น ขอแนะนำแอปพลิเคชัน All Pharma See ปรึกษาเภสัชกรฟรี จะแชท หรือวิดีโอคอลก็ได้ พร้อมดูแลสุขภาพตลอดเวลาทำการเลยนะคะ แถมยังมีฟรีเจอร์อื่นๆอีกมากมายมาสุขภาพดี สะดวกทุกที่ ทุกเวลากันนะคะ

All Pharma See

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

สารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ป้องกันสิวจากภายใน

การ ป้องกันสิว นั้น จริง ๆ แล้ว สามารถทำได้จากการได้รับสารอาหารที่จำเป็นในการช่วยป้องกันการเกิดสิว และช่วยให้ผิวแข็งแรง จากภายในร่างกาย 

รวมยาสำคัญที่ต้องมีติดบ้านไว้ ในช่วงหน้าฝน

หน้าฝนได้กลับมาอีกครั้ง นอกจากความชุ่มฉ่ำที่น้ำฝนได้พามาแล้วยังมีโรคหลากหลายชนิดที่มาพร้อมกับหน้าฝนอีกด้วย เรามาทำความรู้จักกับ ยาสำคัญที่ต้องมีติดบ้าน ช่วงหน้าฝน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับหน้าฝนกันค่ะ

ยาแก้ท้องเสีย ควรเลือกทานแบบไหน ถึงจะตรงอาการและปลอดภัย

ยาแก้ท้องเสีย ตัวช่วยในการบรรเทาอาการถ่ายเหลวที่ช่วยลดความเสี่ยงของการขาดน้ำยาแก้ท้องเสียอย่างรุนแรง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้อาการทุเลาลงได้

วิตามินซีเม็ดฟู่ ดีกว่าแบบเม็ดจริงไหม ?

วิตามินซีแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการเลือกใช้ของแต่ละบุคคล ทั้งในรูปแบบเม็ด หรือ แบบ วิตามินซีเม็ดฟู่

เรียกให้ถูกยาปฏิชีวนะ ไม่ใช่ ยาแก้อักเสบ

ยาปฏิชีวนะ หรือยาฆ่าเชื้อ ไม่ใช่ ยาแก้อักเสบ ซึ่งหากใช้ยาปฎิชีวนะพร่ำเพื่อหรือ ใช้ยาไม่ถูกประเภทอาจส่งผลให้เชื้อดื้อยาได้ในอนาคต...

คอลลาเจน ตัวช่วยบำรุงผิว ผม เล็บ ให้สวยจบครบสูตร

เราต่างทราบกันดีว่า คอลลาเจน เป็นส่วนประกอบสำคัญในชั้นผิวหนังของเรา ที่ช่วยคงสภาพผิว เพื่อความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ผิวหนังดูเต่งตึง ชุ่มชื้น เมื่อไหร่ที่อายุมากขึ้น คอลลาเจน ในผิวก็จะลดลงไปเรื่อย ๆ ส่งผลให้เกิดปัญหาที่ตามมาก็คือริ้วรอยเหี่ยวย่นนั่นเอง

ยาแก้ไอมะขามป้อม บรรเทาอาการไอ แก้เจ็บคอ ได้จริงหรือ ?

อาการไอ เจ็บคอ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แม้จะมีสาเหตุของอาการที่แตกต่างกันออกไป แต่ด้วยอาการไอ เป็นอาการเจ็บป่วยที่อาจไม่รุนแรงมากนัก บางคนจึงเลือกวิธีการรักษาเบื้องต้นด้วยการซื้อยามาทานอย่าง ยาแก้ไอมะขามป้อม ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในการใช้บรรเทาอาการไอ โดยยาแก้ไอมะขามป้อม ออกฤทธิ์อย่างไร ช่วยได้จริงหรือไม่

สั่งยาออนไลน์ได้ไหม ? หากเกิดเหตุการณ์ไม่สบาย แล้วอยู่ที่บ้านคนเดียว

หลายท่านอาจเกิดคำถาม และข้อสงสัย เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ไม่สบาย แล้วอยู่บ้านเพียงคนเดียว แบบนี้เราจะสามารถขอความช่วยเหลือจากใคร หรือจะสามารถ สั่งยาออนไลน์ เพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วยด้วยตัวเองได้หรือไม่ ?

สินค้าแนะนำเพิ่มเติม