ท่าบริหารยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เพื่อผ่อนคลาย

ท่าบริหารยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เพื่อผ่อนคลาย

 1. บริหารสายตา : หลับตาลง นับ 1-10 ช้าๆ แล้วค่อยๆ ลืมตาขึ้น ทำซ้ำไปมา จำนวน 10 ครั้ง
 2. บริหารต้นคอ : ยืดกล้ามเนื้อคอ เอามือไพล่หลัง เอามือขวาทับมือซ้าย แล้วดึงมือขวาลง พร้อมกับเอียงคอไปด้านซ้าย นับ 1-10 แล้วปล่อย ให้ทำซ้ำจนครบ 10 ครั้ง แล้วจึงสลับมืออีกข้าง ทำลักษณะเดิมอีก 10 ครั้ง
 3. บริหารหลัง : ยืดกล้ามเนื้อหลังและสีข้าง ให้ยกแขนขวาแตะหัวไหล่ซ้าย พร้อมกับเอามือซ้ายจับศอกขวา แล้วดึงศอกขวาลงตามภาพ นับ 1-10 แล้วปล่อยลำตัวให้ตรงตามเดิม ทำซ้ำอีกเป็นจำนวน 10 ครั้ง หลังจากนั้นให้สลับข้าง ทำลักษณะเดียวกัน จำนวน 10 ครั้ง
 4. บริหารกล้ามเนื้อบริเวณข้อมือ : ให้มือทั้งสองข้างประกบกับในท่าพนมมือ ดันมือเข้าหากัน กางข้อศอกออกให้สุด นับ 1-10 ค่อยๆ ผ่อนข้อมือ แล้วดันข้อมือเข้าหากันใหม่ ทำซ้ำอีกเป็นจำนวน 10 ครั้ง หลังจากนั้นให้กลับข้อมือลงด้านล่างในท่าเดิม พร้อมกับดันข้อมือเข้าหากัน กางข้อศอกให้สุด นับ 1-10 แล้วผ่อนข้อมือออก

การรักษาอาการของ office syndrome ให้หายขาดด้วยการรักษาทางการแพทย์ ทำได้อย่างไรบ้างนั้น ติดตามได้ในตอนหน้าค่ะ

 

ที่มา RAMA CHANNEL

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน (Performance Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เอ็กซ์ต้าเห็นการปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานในการใช้บริการเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า รวมถึงหน้าเพจหรือพื้นที่ใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอื่นๆ เอ็กซ์ต้ายังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์และเพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่คุกกี้นี้เก็บรวบรวมจะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้และนำมาใช้วิเคราะห์ทางสถิติเท่านั้น การปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะส่งผลให้เอ็กซ์ต้าไม่สามารถทราบปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และไม่สามารถประเมินคุณภาพการให้บริการได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Targeting Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า ทั้งนี้หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของเอ็กซ์ต้า แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก