หน้าหลัก > News > ข่าวสาร > ชุมชนสุขภาพดี ปี 2 : โรงเรียนวัดช่องนนทรี เขตยานนาวา

ชุมชนสุขภาพดี ปี 2 : โรงเรียนวัดช่องนนทรี เขตยานนาวา

22/05/2019

ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส จัดกิจกรรม “ชุมชนสุขภาพดี ปี 2” เป็นครั้งที่ 3 เมื่อวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นที่ โรงเรียนวัดช่องนนทรี โดยได้รับความร่วมมือจากสำนักงานเขตยานนาวา, ชุมชนวัดช่องนนทรี, แพทย์ พยาบาล นักโภชนาการ จากโรงพยาบาลวชิรพยาบาล, นักวิทยาศาสตร์การกีฬา จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ภายในงานมีทั้งกิจกรรมตรวจสุขภาพเบื้องต้นและรับคำปรึกษาด้านสุขภาพ อาทิ

• บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น ได้แก่ วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI), วัดความดันโลหิต, วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ปลายนิ้ว ปรึกษาเรื่องโภชนาการ และตรวจร่างกาย โดยทีมแพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลวชิรพยาบาล

• บริการปรึกษาเรื่องยา โดยเภสัชกร ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส

• วัดภาวะอ้วนลงพุง, ทดสอบสมรรถภาพร่างกาย โดยนักวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

• การเสวนาสุขภาพอย่างใกล้ชิดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดย นายแพทย์ทวีวงศ์ ตันตราชีวธร ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ โรงพยาบาลวชิรพยาบาล

พร้อมกันนี้ในงานยังมีจุดรับบริจาคยาเหลือใช้เพื่อส่งต่อให้กับโรงพยาบาลอุ้มผางอีกด้วย กิจกรรมครั้งนี้ได้รับผลตอบรับที่ดี โดยชาวชุมชนวัดช่องนนทรีและชุมชนใกล้เคียง ได้มาร่วมกิจกรรมตรวจสุขภาพและรับความรู้ เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ พร้อมร่วมสนุกกับซุ้มกิจกรรมต่างๆ กลับบ้านไปด้วยรอยยิ้มกันถ้วนหน้า และในโอกาสนี้ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้มอบตู้ยาสามัญให้กับโรงเรียนวัดช่องนนทรี เพื่อดูแลสุขภาพของน้องๆ นักเรียนและทุกคนในชุมชนอย่างทั่วถึง สำหรับกิจกรรมชุมชนสุขภาพดีในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 แล้ว โดยเป็นโครงการเพื่อสังคมที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส จัดทำอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพดี และชุมชนมีความสุข