หน้าหลัก > มุมสุขภาพ > ออกกำลังกาย > เชื่อไหม ชุดออกกำลังกายทำลายสุขภาพ?

เชื่อไหม ชุดออกกำลังกายทำลายสุขภาพ?

ที่มา -อย่าให้ความตั้งใจในการมาออกกำลังกายของคุณต้องเกิดปัญหาเพราะชุดออกกำลังกายนะคะ เอ็กซ์ต้าทุกคนมาดูแลชุดออกกำลังกายอย่างถูกวิธีกันค่ะ

ทำไมชุดออกกำลังกายถึงทำลายสุขภาพ ?

ชุดออกกำลังกายส่วนมากมักจะทอมาจากเส้นใยสังเคราะห์ เนื่องจากเป็นผ้าที่มีคุณสมบัติช่วยให้เนื้อผ้าแนบกระชับกับร่างกายเมื่อเราออกกำลังกายร่างกายจะมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น ทำให้รูขุมขนขยายตัวเพื่อระบายความร้อน หากชุดที่เราใส่มีสารเคมีตกค้างผิวหนังก็จะได้รับสารเหล่านั้นไปเต็มๆ ส่งผลให้เกิดการแพ้และระคายเคือง ถ้าสะสมเป็นเวลานานอาจเกิดโรคผิวหนังตามมาได้ เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดชุดออกกำลังกายจึงเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

วิธีการดูแลชุดออกกำลังกาย

1. เมื่อออกกำลังเสร็จควรถอดชุดทันที หากสะดวกควรซักชุดทันทีเช่นกัน ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน เพื่อไม่ให้คราบเหงื่อและแบคทีเรียสะสมติดแน่นบนเนื้อผ้า

2. เลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มกับชุดออกกำลังกายที่เป็นผ้าใยสังเคราะห์ เนื่องจากผ้าชนิดนี้มีกระบวนการผลิตที่ช่วยซับเหงื่อหากซักด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มอาจจะไปทำลายโครงสร้างเส้นใยผ้า ที่มีสารเคลือบลดการระคายเคืองของผิวที่มาพร้อมกับชุดออกกำลังกายได้

3. เลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติซึ่งมีความอ่อนโยนต่อเส้นใยผ้า จะช่วยถนอมชุดให้ใส่ได้นานขึ้น และยังคงคุณสมบัติในการซับเหงื่อ ช่วยระบายความอับชื้นได้ดี ไม่ทิ้งสารตกค้างและก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง

4. ควรซักด้วยมือและตากในที่ร่มที่มีลมโกรกเพื่อลดการสะสมของแบคทีเรียและกลิ่นอับ

5. หันมาเลือกใช้ชุดออกกำลังกายที่มาจากเส้นใยธรรมชาติอย่างผ้าฝ้ายที่นุ่มสบาย คลายความร้อนได้เช่นกัน

TAG ออกกำลังกาย

รับสุขภาพดี ๆ จากเรา

โพสต์ล่าสุด

หญ้าหวานใช้แทนน้ำตาลได้ไหม?

หญ้าหวานเป็นพืชที่ให้ความหวานโดยธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม

ร้อยไหมปลอดภัยไหมนะ ?

เทคนิคที่นำมาใช้ช่วยยกกระชับ

อ่านเพิ่มเติม

สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มีแอล-คาร์นิทีน
SALE
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือดูแลรูปร่าง
ปกติ 420.-