ค้นหาสาขาใกล้บ้านคุณ
หน้าหลัก > รวมบทความ > บทความจากของเรา > ดูแลผิวสวยฉบับหน้าร้อน

ดูแลผิวสวยฉบับหน้าร้อน

โดย eXta ที่มา health.com - 2 สัปดาห์ที่แล้ว

แดดเมืองไทยร้อนไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้ อานุภาพของแสงแดดยิ่งเข้มข้นกว่าช่วงไหน วันนี้เอ็กซ์ต้าชวนมาทำความรู้จักกับตัวช่วยดูแลผิวสวยที่ต้องมีในหน้าร้อนนี้กันค่ะ ได้แก่ ครีมกันแดด และ After Sun (ครีมทาหลังออกแดด)

ครีมกันแดด                     
ตัวช่วยคนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในช่วงฤดูร้อนนี้ ใช้ทาก่อนออกแดด ช่วยป้องกันผิวจากอันตรายของแสงแดด ทั้งรังสียูวีเอที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ และรังสียูวีบีสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง แต่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์กันแดดมากมายตามตลาด เราควรเลือกกันแดดแบบไหนที่จะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถตรวจเช็คได้ดังนี้ค่ะ

ทำความรู้จักกับค่าสำคัญในผลิตภัณฑ์กันแดด
แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30 – 50 เพราะสามารถป้องกันมะเร็งผิวหนังได้ ส่วนค่า PA แนะนำให้เลือกค่า PA +++ จะสามารถป้องกันผิวคล้ำจากรังสียูวีเอได้สูงสุด

สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาครีมกันแดดให้ลูกน้อย สามารถเลือกซื้อเลือกตัดสินใจได้จากคำแนะนำของเอ็กซ์ต้าดังนี้ค่ะ >> เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ลูกน้อย

After sun หรือ ครีมทาหลังออกแดด
ใช้ทาหลังออกแดดเพื่อลดอาการแสบไหม้ของผิวหลังออกแดดได้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลังออกแดดส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้เป็นหลัก เพราะมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดี ปัจจุบันด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีทำให้สามารถผลิตว่านหางจระเข้ในรูปแบบของเจลที่มีความเข้มข้นถึง 87.40% ทำให้เนื้อเจลมีลักษณะคงตัวนานและปราศจากการปนเปื้อนจุลินทรีย์ จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ควรมีติดบ้านไว้ประจำหน้าร้อนนี้เพื่อใช้ในการฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดดทำร้ายมา

TAG skin

โพสต์ล่าสุด

มื้อว่าง “สุขภาพ” วันทำงาน

มื้อว่าง “สุขภาพ” วันทำงาน

อ่านเพิ่มเติม

เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับการใช้ยา

เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับการใช้ยา

อ่านเพิ่มเติม

มาทานมะเขือเทศกัน

เทคนิคการทานมะเขือเทศสำหรับมือใหม่

อ่านเพิ่มเติม

ระวัง “โรงสมาร์ทโฟนเฟซ”

สาเหตุเกิดจากการที่เราก้ม

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดทสุขภาพ แถบสีหลอดยาสีฟัน

ความจริงของแถบสีด้านล่างหลอด

อ่านเพิ่มเติม

สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

SALE
โลชั่นบำรุงผิวกาย เสริมสร้างผิวใหม่
ปกติ 360.-
ทำความสะอาดผิวหน้า ผิวกายอ่อนโยนต่อผิว
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
ปราศจากความเป็นด่างของสบู่