หน้าหลัก > มุมสุขภาพ > สุขภาพแต่ละช่วงวัย > ดูแลผิวสวยฉบับหน้าร้อน

ดูแลผิวสวยฉบับหน้าร้อน

ที่มา -


แดดเมืองไทยร้อนไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้ อานุภาพของแสงแดดยิ่งเข้มข้นกว่าช่วงไหน วันนี้เอ็กซ์ต้าชวนมาทำความรู้จักกับตัวช่วยดูแลผิวสวยที่ต้องมีในหน้าร้อนนี้กันค่ะ ได้แก่ ครีมกันแดด และ After Sun (ครีมทาหลังออกแดด)

ครีมกันแดด                    
ตัวช่วยคนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในช่วงฤดูร้อนนี้ ใช้ทาก่อนออกแดด ช่วยป้องกันผิวจากอันตรายของแสงแดด ทั้งรังสียูวีเอที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ และรังสียูวีบีสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง แต่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์กันแดดมากมายตามตลาด เราควรเลือกกันแดดแบบไหนที่จะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถตรวจเช็คได้ดังนี้ค่ะ

ทำความรู้จักกับค่าสำคัญในผลิตภัณฑ์กันแดด


แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30 – 50 เพราะสามารถป้องกันมะเร็งผิวหนังได้ ส่วนค่า PA แนะนำให้เลือกค่า PA +++ จะสามารถป้องกันผิวคล้ำจากรังสียูวีเอได้สูงสุด

สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาครีมกันแดดให้ลูกน้อย สามารถเลือกซื้อเลือกตัดสินใจได้จากคำแนะนำของเอ็กซ์ต้าดังนี้ค่ะ >> เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ลูกน้อย

After sun หรือ ครีมทาหลังออกแดด
ใช้ทาหลังออกแดดเพื่อลดอาการแสบไหม้ของผิวหลังออกแดดได้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลังออกแดดส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้เป็นหลัก เพราะมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดี ปัจจุบันด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีทำให้สามารถผลิตว่านหางจระเข้ในรูปแบบของเจลที่มีความเข้มข้นถึง 87.40% ทำให้เนื้อเจลมีลักษณะคงตัวนานและปราศจากการปนเปื้อนจุลินทรีย์ จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ควรมีติดบ้านไว้ประจำหน้าร้อนนี้เพื่อใช้ในการฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดดทำร้ายมา

TAG how to perfect

รับสุขภาพดี ๆ จากเรา

โพสต์ล่าสุด

Admin

นอนกรนแบบไหนเข้าข่ายเสี่ยงอันตราย ต้องรีบมาหาหมอ

สำหรับใครที่รู้ตัวว่าตัวเองนอนกรน รวมถึงมีคนรอบข้างที่นอนกรนอยู่เป็นประจำ ลองตรวจเช็กสัญญาณเหล่านี้ไปพร้อมกัน ว่ากำลังเข้าข่ายอันตราย มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับร่วมด้วยหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม

Admin

เลือกผลิตภัณฑ์เสริมแคลเซียมยังไงให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เสริมแคลเซียมไปฝากคุณพ่อคุณแม่ วันนี้เรามีวิธีเลือกซื้อมาฝากกันค่ะ แต่ก่อนอื่นต้องทำความใจก่อนว่าร่างกายของผู้สูงวัยตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป ต้องการแคลเซียมวันละ 1,000 - 1,500 มิลลิกรัม เทียบเท่าได้กับการดื่มนมสดวันละ 5 แก้ว (1 แก้ว 250 ซีซี มีแคลเซียม 200 มิลลิกรัม)

อ่านเพิ่มเติม

ภญ. ชนิดา จินดาสุข

ประโยชน์ของน้ำเกลือ ที่คุณอาจยังไม่รู้

ทำความสะอาดดวงตา

อ่านเพิ่มเติม

ภญ.สิริญา อภิวงศ์

ดีท็อกซ์เพื่ออะไรกันแน่??

ดีท็อกซ์ ที่เรารู้จักกันย่อมาจากคำว่า Detoxification ซึ่งเป็นกระบวนการเอาสารพิษออกจากร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม

ภญ. รุ่งนภา ดวงเอ้ย

4 วิธีการล้างหน้าให้ หน้าใส ไกลสิว

หน้าใส ไกลสิว

อ่านเพิ่มเติม

ภญ. ชนิดา จินดาสุข

โรคชิคุนกุนยา (Chikungunya)

ความแตกต่างระหว่างโรคชิกุนคุนยา และโรคไข้เลือดออก

อ่านเพิ่มเติม