ดูแลผิวสวยฉบับหน้าร้อน

แดดเมืองไทยร้อนไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้ อานุภาพของแสงแดดยิ่งเข้มข้นกว่าช่วงไหน วันนี้เอ็กซ์ต้าชวนมาทำความรู้จักกับตัวช่วยดูแลผิวสวยที่ต้องมีในหน้าร้อนนี้กันค่ะ ได้แก่ ครีมกันแดด และ After Sun (ครีมทาหลังออกแดด)

ครีมกันแดด                    
ตัวช่วยคนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในช่วงฤดูร้อนนี้ ใช้ทาก่อนออกแดด ช่วยป้องกันผิวจากอันตรายของแสงแดด ทั้งรังสียูวีเอที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ และรังสียูวีบีสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง แต่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์กันแดดมากมายตามตลาด เราควรเลือกกันแดดแบบไหนที่จะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถตรวจเช็คได้ดังนี้ค่ะ

ทำความรู้จักกับค่าสำคัญในผลิตภัณฑ์กันแดด

แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30 – 50 เพราะสามารถป้องกันมะเร็งผิวหนังได้ ส่วนค่า PA แนะนำให้เลือกค่า PA +++ จะสามารถป้องกันผิวคล้ำจากรังสียูวีเอได้สูงสุด

สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาครีมกันแดดให้ลูกน้อย สามารถเลือกซื้อเลือกตัดสินใจได้จากคำแนะนำของเอ็กซ์ต้าดังนี้ค่ะ >> เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ลูกน้อย

After sun หรือ ครีมทาหลังออกแดด
ใช้ทาหลังออกแดดเพื่อลดอาการแสบไหม้ของผิวหลังออกแดดได้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลังออกแดดส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้เป็นหลัก เพราะมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดี ปัจจุบันด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีทำให้สามารถผลิตว่านหางจระเข้ในรูปแบบของเจลที่มีความเข้มข้นถึง 87.40% ทำให้เนื้อเจลมีลักษณะคงตัวนานและปราศจากการปนเปื้อนจุลินทรีย์ จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ควรมีติดบ้านไว้ประจำหน้าร้อนนี้เพื่อใช้ในการฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดดทำร้ายมา


สินค้าแนะนำ

  • Provamed Sensitive Sun Aqua Serum SPF 50
  • Minus-Sun Facial Sun Protection SPF 40 PA+++